Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH Freeview Industrual

(THTG) Trong 03 ngày 09 và 10 và 11-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Châu Thành, Tân Phước và 30 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho gần 18.000 công nhân Công ty TNHH Freeview Industrual, khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

rw 13rw 7

Lấy mẫu xét nghiệm công nhân Công ty TNHH Freeview Industrual

Dự kiến, việc lấy mẫu sẽ kết thúc trong ngày 11/7, cho toàn bộ gần 18.000 công nhân của công ty sẽ được tầm soát Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm Realtime RT-PCR. Do số lượng mẫu cần xét nghiệm quá lớn, đồng thời phải đảm bảo việc tầm soát nhanh và tiết kiệm chi phí, nên phải áp dụng phương pháp “xét nghiệm gộp mẫu”, cụ thể là gộp 10 mẫu thành 1. Sau khi hoàn tất việc lấy mẫu, hàng ngày sẽ chuyển các mẫu gộp đến Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, để thực hiện việc xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Quá trình lấy mẫu được thực hiện gồm 12 bàn, với mỗi nhóm 5 người, đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch. Công nhân được đưa đến lấy mẫu theo từng nhóm và đảm bảo khoảng cách an toàn.

Sau khi có kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, CDC Tiền Giang sẽ báo cáo ngay cho Sở Y tế và Ban giám đốc Công ty TNHH Freeview Industrual để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý phù hợp khi có mẫu dương tính (nếu có).

Trước đó, Công ty TNHH Freeview Industrual đã ghi nhận 1 trường hợp công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Có 46 trường hợp tiếp xúc gần với công nhân này đã được cách ly tập trung.

Thanh Hoàng – CDC Tiền Giang