Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra các chốt kiểm dịch động vật

(THTG) Ngày 31/5 ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng lãnh đạo Chi Cục chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra chốt kiểm dịch động vật, thuộc các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn huyện Cai Lậy và Cái Bè, nhằm ngăn chặn triệt để mầm bệnh dịch tả heo Châu Phi có thể xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2019-05-31-15h25m26s560

vlcsnap-2019-05-31-15h26m59s049

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Cai Lậy và Cái Bè. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại các chốt kiểm dịch, ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã thăm hỏi tình hình hoạt động tại chốt, qua đó đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Cái Bè và Cai Lậy cần tăng cường công tác kiểm tra cơ sở giết mổ và các phương tiện vận chuyển động vật, cũng như các sản phẩm động vật, lưu thông hoặc quá cảnh ngang địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, cần phối hợp các trạm giao thông đường thuỷ, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật qua khu vực địa bàn. Đối với lực lượng chức năng liên ngành tại chốt, cần tiếp tục phối hợp, tổ chức túc trực, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tất cả các loại phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật lưu thông qua chốt đều được kiểm tra, kiểm soát và tiến hành các bước tiêu độc, khử trùng theo quy định, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

vlcsnap-2019-05-31-15h29m13s136

vlcsnap-2019-05-31-15h29m28s162

 

Kiểm tra, phun khử trùng các xe chở động vật vào địa bàn tỉnh. Ảnh: Trọng Hiếu

Tính đến nay, tỉnh Tiền Giang đã thành lập 5 chốt kiểm dịch tại các tuyến đường giao thông chính, là cửa ngõ vào địa bàn tỉnh Tiền Giang, nhằm ngăn chặn triệt để mầm bệnh dịch tả heo Châu Phi có thể xâm nhiễm vào địa bàn. Đặc biệt, hiện nay công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi đối với địa phương Cái Bè nơi có các tuyến đường giao thông giáp ranh với tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long đây là 2 địa phương đã xuất hiện dịch tả heo Châu Phi đang được tập trung kiểm soát.

Trọng Hiếu