Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Ngày 20/4, tại Hà Nội diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập và Hội nghị thi đua toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cùng các nhà báo lão thành và đông đảo các gương mặt nhà báo trẻ trên cả nước.

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển (21/4/1950 – 21/4/2015), Hội Nhà báo Việt Nam đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tổ chức Hội trên toàn quốc hiện có trên 22.000 hội viên, sinh hoạt tại 63 Hội Nhà báo tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, 19 Liên Chi hội và 188 Chi hội trực thuộc Trung ương Hội. Lễ kỷ niệm là dịp để các nhà báo ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam nói riêng, của báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và tôn vinh những đóng góp của Hội cũng như các thế hệ nhà báo trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà báo Việt Nam và biểu dương những thành tựu, đóng góp to lớn của Hội Nhà báo Việt Nam với sự nghiệp báo chí cách mạng nước nhà. Đồng thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp với các cấp hội,  hội viên nhà báo cả nước trước bối cảnh Việt Nam đang hội nhập mạnh mẽ.

Hội Nhà báo Việt Nam đón nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho 24 tập thể và 47 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015.

Đ/c Đinh Thế Huynh, Ủy  viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh với các nhà báo đại diện các tập thể nhận bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhận cờ của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, Liên chi hội Nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương vinh dự là 1 trong 24 tập thể được nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

ĐCSVN