Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm những ngày giáp Tết

(THTG) Ngày 12.2, Đoàn công tác liên ngành tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật, về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện Châu Thành và Thành Phố Mỹ Tho, nhân dịp Tết Nguyên đán 2018.

12.2. So Nong nghiep kiem tra co so san suat kinh doanh Tet.mpg_snapshot_01.06_[2018.02.12_15.05.58]

Đoàn công tác liên ngành sở Y tế tỉnh Tiền Giang kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa Nam Thuận. Ảnh : Trọng Hiếu

Đoàn đến kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa Nam Thuận, ấp Ngãi Thuận, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành và cơ sở sản xuất Cà phê Hưng, Phường 4, Tp. Mỹ Tho. Tại mỗi cơ sở, Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản; nguồn gốc nguyên liệu; phụ gia thực phẩm, hóa chất dùng cho chế biến thực phẩm; kiểm tra công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Qua công tác kiểm kiểm tra cho thấy các cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Sở Công thương Tiền Giang kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 12/2/2018, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn Tp. Mỹ Tho và Thị xã Gò Công.

Đoàn tiến hành lấy mẫu, test nhanh một số mặt hàng như: bún, mì,… qua kiểm tra các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm chưa vượt ngưỡng cho phép. Mục đích việc kiểm tra lần này nhằm giám sát, đánh giá việc chấp hành các qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh và các chợ đầu mối, nhất là các mặt hàng  thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

Thùy Trang