- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 27-01, tỉnh ghi nhận 07 ca F0 mới (giảm 19 ca so với ngày 25-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.278 ca. - Chùa Pháp Trạng, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho 55 người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phước với tổng số tiền 16 triệu đồng - Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh Cái Bè trao tặng 150 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng - Đài PTTH Tiền Giang vận động Công ty TNHH Honda Ô tô Tiền Giang tài trợ 45 triệu đồng và Phòng Tham mưu – Công an tỉnh vận động Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hoàng Ân tài trợ 30 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết cho chị Trương Thị Tuyết Nhung, khu phố 7, phường 8, thành phố Mỹ Tho. - Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều khẳng định sẽ thưởng lương tháng 13 cho người lao động sau khi nỗ lực cân đối các khoảng chi phí cuối năm. - Tiền Giang có 161 xã, phường, thị trấn bình thường mới; 9 đơn vị cấp xã ở cấp độ 2. Có 3 đơn vị cấp xã ở cấp độ 3 là xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy; xã Vĩnh Kim, Bình Đức, huyện Châu Thành, không còn đơn vị cấp xã ở cấp độ 4...

Hải Dương phát hiện ổ dịch mới tại huyện Kim Thành với 6 ca dương tính SARS-CoV-2

5 trường hợp là F1 của ca bệnh L.V.C. đã dương tính SARS-CoV-2 đều ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, từng tiếp xúc với F0 những ngày trước và trong Tết.

Sáng 21-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa bàn tỉnh vừa tiếp tục ghi nhận ổ dịch mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.
Hải Dương phát hiện ổ dịch mới tại huyện Kim Thành, với 6 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hiện Hải Dương có 6 ổ dịch gồm Chí Linh, Kinh Môn, TP Hải Dương, Cẩm Giàng, Nam Sách và Kim Thành

Trước đó, ngày 19-2, ổ dịch này ghi nhận 1 ca mắc. Điều tra ban đầu cho thấy bệnh nhân không liên quan dịch tễ đến các ca đã phát hiện. Ca bệnh này là L.V.C. (SN 1982), trú thôn Lương Xá, xã Kim Liên.

Kết quả xét nghiệm đến 6 giờ ngày 21-2, 5 trường hợp là F1 của ca bệnh L.V.C. đã dương tính SARS-CoV-2. Những người này đều ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành, từng tiếp xúc với F0 những ngày trước và trong Tết.

Theo dịch tễ, hằng ngày, anh L.V.C. đi làm thợ xây cùng 11 người trong đội thợ. Ngày 11-2, anh đi chợ Phú Thái và chợ Kim Anh sắm Tết cùng vợ rồi về nhà.

Trong những ngày nghỉ Tết, anh có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V. (ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn).

Từ ngày 12-2, anh L.V.C. có biểu hiện gai sốt (39 độ C), mệt mỏi, ho, rát họng, khó thở. Ngày 15-2, bệnh nhân tiếp tục ho sốt, khó thở điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Ngày 18-2, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện khám sàng lọc và nhập viện điều trị. Tối cùng ngày, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và ngày 19-2, anh L.V.C được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, lực lượng chức năng huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xác định, có 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân L.V.C.. Đa số là người thân trong gia đình, hàng xóm và nhóm thợ xây làm cùng.

Đến thời điểm hiện tại Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã yêu cầu huyện Kim Thành phong tỏa ngay xã Kim Liên để khoanh vùng và xét nghiệm toàn bộ dân cư.

Hải Dương phát hiện ổ dịch mới tại huyện Kim Thành, với 6 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

chốt phòng chống dịch trên địa bàn Hải Dương

Trong đêm 20-2 đến sáng 21-2, Hải Dương phát hiện thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngoài 5 ca tại huyện Kim Thành nói trên còn 1 ca tại Cẩm Giàng (bệnh nhân trong khu phong tỏa Tân Trường) và 1 ca tại Nam Sách (trong khu phong tỏa).

Như vậy, hiện Hải Dương có 6 ổ dịch gồm: Chí Linh, Kinh Môn, TP Hải Dương, Cẩm Giàng, Nam Sách và Kim Thành.

Trong đó, ổ dịch tại TP Chí Linh tới nay ghi nhận 309 ca mắc, trong 3 ngày gần nhất có thêm 21 ca. Ổ dịch Kinh Môn đã phát hiện 70 ca mắc, 3 ngày gần nhất có 1 ca mới là trường hợp sốt, ho cộng đồng. Ngành y tế đã xét nghiệm tất cả F1, chưa phát hiện thêm ca mắc mới. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đánh giá 2 ổ dịch này đã được khống chế.

Ổ dịch Nam Sách có 32 ca mắc, 3 ngày gần nhất phát hiện thêm 3 ca. Ổ dịch này cơ bản đã được khống chế.

Ổ dịch Cẩm Giàng hiện ghi nhận 92 ca mắc, 3 ngày gần nhất có 22 ca. Diễn biến dịch trên địa bàn Cẩm Giàng đã có dấu hiệu tích cực.

Ổ dịch TP Hải Dương đã phát hiện 31 ca bệnh, 3 ngày gần nhất có 5 ca. Theo Ban chỉ đạo, ổ dịch này vẫn cần theo dõi sát.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến nay, địa phương này đã ghi nhận tổng cộng 603 ca mắc Covid-19 tính từ đợt dịch mới. Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 16-2, triển khai 949 chốt kiểm soát (29 chốt tỉnh, 108 chốt huyện và 812 chốt xã).

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*