Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đang được kiểm soát

Sáng ngày 25-8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 và 5 buổi sáng liên tiếp Việt Nam không có người mắc dịch bệnh nguy hiểm này.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 1.022 ca bệnh, trong đó có tổng cộng 680 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 540 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 71.812 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 1.963 người.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 588/1022 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 146 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 27 trường hợp.

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đang được kiểm soát ảnh 1

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đến nay, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương… đã được kiểm soát. Qua đợt chống dịch này, Bộ Y tế sẽ tổng hợp kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 để tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương ban hành “Sổ tay hướng dẫn chung sống an toàn trong điều kiện dịch bệnh”. Đặc biệt, Bộ Y tế phối hợp Bộ GD-ĐT sớm ban hành “Sổ tay phòng, chống dịch trong trường học”.

Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đang được kiểm soát ảnh 2

Cùng với đó, Bộ Y tế sẽ tiếp tục rà soát toàn bộ hệ thống máy móc, dự án nghiên cứu sản xuất sinh phẩm; tiếp tục thúc đẩy để chủ động mức cao nhất việc xét nghiệm Covid-19 trên tinh thần “xét nghiệm tiết kiệm”. Đồng thời có phương án để các địa phương cùng phối hợp lấy mẫu, xét nghiệm, chi viện lẫn nhau nhằm tiết kiệm nguồn lực chung của toàn xã hội. Bên cạnh đó, Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát việc nghiên cứu, sản xuất vaccine trên toàn thế giới; đồng thời cùng Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy các dự án nghiên cứu vaccine ở Việt Nam để sớm có vaccine chống Covid-19.

Nguồn SGGP