Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang tập huấn chẩn đoán và xử lý sản phụ khoa – sơ sinh

(THTG) Ngày 30-8, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang tổ chức tập huấn chuyên môn về chẩn đoán và xử lý sản phụ khoa – sơ sinh năm 2019.

BV Phu san tap huan 3BV Phu san tap huan 2

Nhiều kiến thức trong chẩn đoán và điều trị sản khoa – sơ sinh được trình bày tại hội nghị. Ảnh: Anh Tuấn

Hội nghị tập huấn đã được nghe các giảng viên Trường Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ và các Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Bệnh viện Từ Dũ; Bệnh viện Hùng Vương… báo cáo các chuyên đề về: Dự phòng băng huyết sau sinh; Cập nhật các tiến bộ trong chẩn đoán dị tật thai nhi; Xét nghiệm gen trong sàng lọc và chẩn đoán trước sinh; Xuất huyết tử cung; Chẩn đoán và điều trị ngạt trẻ sơ sinh…

BV Phu san tap huanBV Phu san tap huan 1

Ảnh: Anh Tuấn

Với phương châm: nỗ lực hỗ trợ phối hợp với các đơn vị, để cùng nhau phát triển vững mạnh, tập huấn lần này do Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang tổ chức còn có sự tham gia của các bác sĩ sản khoa đến từ 7 đơn vị bệnh viện khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Theo đánh giá của các bác sĩ, đây là hoạt động thiết thực, nhằm giúp các bác sĩ trong lĩnh vực sản phụ khoa của bệnh viện cũng như các đơn vị tuyến dưới có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia những phương pháp điều trị mới, những nội dung liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu hướng đến phát triển lĩnh vực sản khoa một cách tốt nhất.

Thanh Xuân