Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cấp cứu thành công sản phụ vỡ tử cung

(THTG) Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang vừa mổ cấp cứu thành công trường hợp vỡ tử cung, kèm nhau cài răng lược nguy kịch. Đây là ca bệnh nặng được điều trị thành công tại bệnh viện mà không phải chuyển lên tuyến trên.

vlcsnap-2018-10-31-14h32m29s581

Bác sĩ thăm khám cho sản phụ Kim Trang trước khi xuất viện. Ảnh: Phi Phụng

Đó là trường hợp của sản phụ Bùi Kim Trang, sinh năm 1981, ở khu phố 6, phường 5, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Chị Trang mang thai lần thứ 2, sau lần sinh mổ đầu tiên năm 2013.  Khi mang thai đến tuần thứ 36, chị Trang bất ngờ đau bụng, vào đến bệnh viện Phụ sản Tiền Giang thì đã vỡ tử cung. Bệnh viện tiến hành hội chẩn khẩn cấp và phẫu thuật bắt con thành công một bé trai nặng 2,5kg.

ps

Cả mẹ và bé đều khỏe mạnh sau phẫu thuật thành công. Ảnh: Phi Phụng

Theo BS Võ Thị Thu Hà – Quyền Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết, ca phẫu thuật cho chị Kim Trang kéo dài 3 giờ, sản phụ mất 4 lít máu và bệnh viện đã phải truyền 20 đơn vị hồng cầu lắng và huyết tương tươi. Tổng chi phí cho ca điều trị của mẹ con chị Trang gần 30 triệu đồng, nhưng do hoàn cảnh gia đình sản phụ khó khăn, nên Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã hỗ trợ 10 triệu đồng. Qua 10 ngày nằm viện, 02 mẹ con chị Trang sức khỏe bình phục tốt và đã được xuất viện.

PS

BS Võ Thị Thu Hà – Quyền GĐ Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình sản phụ. Ảnh: Phi Phụng

Thống kê tại bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, từ đầu năm đến nay, bệnh viện ghi nhận 10 trường hợp tai biến sản khoa. Trường hợp của chị Trang là vỡ tử cung trên vết mổ cũ, kèm nhau cài răng lược. Đây là biến chứng sản khoa rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và sản phụ, nguy cơ tử vong cao. Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai, nhất là mang thai lần 2 và sinh mổ, cần phải theo dõi thai kỳ chặt chẽ.

Thanh Xuân

Tags: