Bệnh viện Dã chiến số 2 chữa trị thành công 02 bệnh nhân mắc Covid -19 rất nặng

(THTG) Ngày 23-9, tại Đơn vị Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Dã chiến số 2 và Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức cấp giấy đủ điều kiện được xuất viện cho hai bệnh nhân đã khỏi bệnh Covid-19 từng diễn tiến nặng và nguy kịch. BSCKII. Nguyễn Thanh Linh – Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 2 và tập thể y bác sĩ bệnh viện tham dự.

Đây là 02 trong số nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch được điều trị tại đơn vị Hồi sức cấp cứu của bệnh viện. Hai bệnh nhân này đều có diễn biến suy hô hấp rất nhanh, mặt khác đều là các bệnh nhân lớn tuổi và có bệnh nền: tăng huyết áp, đái tháo đường . . . do đó tiên lượng ban đầu rất xấu.

dc5

dc2 

02 bệnh nhân mắc Covid 19 rất nặng đã được xuất viện sau 3 tuần điều trị tích cực tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Thanh Hoàng

Tại đơn vị Hồi sức cấp cứu, 02 bệnh nhân đã được điều trị hết sức tích cực: thở máy oxy dòng cao (HFNC), thuốc kháng virut, chống viêm, chống đông máu và kiểm soát bệnh lý nền. Bằng chuyên môn, tâm huyết và tinh thần hết lòng vì bệnh nhân của tập thể y bác sĩ bệnh viện; tình trạng bệnh nhân đã có những chuyển biến tích cực sau 03 tuần điều trị.

Tại buổi trao giấy cho hai bệnh nhân xuất viện, BSCKII. Nguyễn Thanh Linh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 phát biểu cho biết, đây là thành quả của tâm huyết và nỗ lực của tập thể y bác sĩ của Bệnh viện dã chiến số 2, nhất là những kiến thức từ đoàn công tác bệnh viện Hữu Nghị, giúp nâng cao năng lực điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 của tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại,  Đơn vị Hồi sức Covid-19 của Bệnh viện Dã chiến số 2 và Bệnh viện Hữu Nghị đang tiếp nhận, điều trị cho 67 bệnh nhân, trong đó, thở máy 2 ca; thở oxy dòng cao 5 ca; thở oxy mask túi 22 ca và thở oxy mũi 13 ca. Đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện luôn tận tâm, tận lực cứu chữa các bệnh nhân Covid-19, nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ tử vong cho bệnh nhân, đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh Tiền Giang.

 Thanh Hoàng