Bạn nên ăn sáng, trưa, tối vào khoảng thời gian nào là tốt nhất?

Thời gian là chìa khóa của bữa ăn. Ăn đúng giờ giúp cơ thể hấp thụ được dinh dưỡng, ngược lại, việc ăn uống thất thường, bỏ bữa sẽ dẫn đến các bệnh lý do rối loạn chuyển hoá nguy hiểm.

Sức khỏe - Bạn nên ăn sáng, trưa, tối vào khoảng thời gian nào là tốt nhất?

 Ăn đúng giờ giúp cơ thể hấp thụ được dinh dưỡng. (Ảnh minh họa).

Bữa sáng

Theo các chuyên gia sức khỏe, thời điểm lý tưởng để ăn bữa ăn đầu tiên trong ngày là 7 – 8 giờ sáng. Tại sao? Cơ thể của chúng ta có thời gian dài sau bữa ăn tối, vì vậy nó cần nhiên liệu để bắt đầu một ngày mới.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành bữa ăn sáng trước 10 giờ. Nếu ăn sau 10 giờ sẽ ảnh hưởng đến mức độ thèm ăn vào giờ ăn trưa khiến bạn đói một lần nữa sau 3 giờ chiều và tất nhiên làm cho bạn ăn nhiều hơn.

Nếu bạn muốn giảm cân, thì việc ăn no nê vào ban sáng mà vẫn giảm cân đó không phải là điều huyễn hoặc mà là hoàn toàn có thể theo cuốn “The Big Breakfast Diet”.

Bác sỹ chuyên khoa nội tiết Daniela Jakubowicz, tác giả cuốn sách này, cho biết thời điểm chúng ta ăn trong ngày ảnh hưởng đến phương thức xử lý thức ăn của cơ thể chúng ta.

Trong công trình nghiên cứu trước của mình, bà Jakubowicz đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều vào ban sáng có mức hormone điều tiết cơn đói thấp hơn hẳn nhóm đối tượng có bữa tối thịnh soạn. Đó là do ăn no buổi sáng giúp chúng ta nạp đủ năng lượng và ít có nhu cầu ăn vặt trong ngày.

Bữa trưa

Lập kế hoạch bữa ăn trưa từ 12 giờ 30 – 14 giờ. Trong thực tế, 13 giờ là thời gian tốt nhất để ăn trưa. Nếu ăn trưa không đúng giờ, dạ dày có thể bắt đầu gầm gừ và bạn có thể cảm thấy bị kích thích, thất vọng và mệt mỏi không có lý do.

Thời gian tốt nhất để ăn bữa ăn giữa ngày chính xác là cách bữa ăn sáng 4 giờ và không nên quá 4 giờ.

Bữa tối

– Thời gian lý tưởng để ăn tối là trước 19 giờ.

– Bạn nên giữ khoảng cách 3 giờ giữa bữa tối và trước khi đi ngủ.

– Đừng trì hoãn bữa tối muộn hơn 22 giờ.

– Ăn gần giờ đi ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Ngoài ra, nói không với đồ ăn nhẹ vào nửa đêm vì nó có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Cách lý tưởng để tránh tăng cân là ăn tối ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ.

Bữa ăn tập luyện

– Không bao giờ tập thể dục, đặc biệt là tập với cường độ cao khi dạ dày trống rỗng.

– Trước khi tập luyện, bạn có thể ăn nhẹ với bánh sandwich giàu protein như kèm với thịt gà, cá ngừ, trứng, bơ đậu phộng…

Nguồn nguoiduatin.vn