- Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024. - Hơn 9.600 tỷ đồng vốn đầu tư công chảy vào kinh tế TP HCM. - Số người Đồng Nai nghi ngộ độc sau ăn bánh mì lên hơn 200. - Tuyển Việt Nam bổ nhiệm tân HLV trong tháng 5. - \\\"Lật mặt 7\\\" của Lý Hải vượt mức 200 tỷ đồng sau bảy ngày phát hành, thống trị phòng vé dịp lễ. - Riêng tháng 4, toàn quốc đã xác lập 110 kỷ lục nhiệt độ, cao hơn cả năm 2023 và gấp gần 10 lần so với cùng kỳ tháng 4/2023. - Bộ Công an đề nghị dừng giao dịch tài sản của cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và 11 bị can liên quan. - Khởi tố, khám xét nhà Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. - Vàng miếng, vàng nhẫn SJC đồng loạt giảm sau kỳ nghỉ lễ. - Vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết tại Đồng Nai: Nguyên nhân do lỗi kỹ thuật khiến lò phát nổ. - Giá gas giảm 5.000-8.000 đồng/bình 12kg…

Thức uống giúp giảm mỡ ngay cả khi… ngủ

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra một loại trà nổi tiếng của châu Á làm tăng tốc độ phân hủy chất béo đến 20%, khiến người uống giảm mỡ thần kỳ.

 Bài công bố trên tạp chí Nutrients cho biết chính quá trình chế biến đặc biệt của trà ô long đã tạo ra các hoạt chất có thể làm tăng tốc quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể người. Đặc biệt, tác dụng này duy trì nhiều giờ sau khi bạn uống trà, ngay cả khi bạn đã đi ngủ.

Trà ô long cũng như trà đen hay trà xanh đều được chế biến từ cây chè Camellia sinensis, nhưng quá trình chế biến khác nhau, trong đó trà ô long được oxy hóa một nửa, trà xanh là loại không oxy hóa, trà đen được oxy hóa hoàn toàn.

Thức uống này, giúp giảm mỡ ngay cả khi... ngủ - Ảnh 1.

Trà ô long, được chế biến dưới hình dạng những viên trà khô, được các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh là “thần dược” giảm mỡ – Ảnh minh họa từ Internet

Quá trình oxy hóa một nửa của trà ô long, với chất xúc tác là các enzyme nội sinh, đã biến đổi một phần catechin trong trà thành polyphenol được polymer hóa; đồng thời phân hủy nhẹ caffein.

Các tác giả từ Đại học Tsukuba (Nhật Bản) cho rằng chính những biến đổi này đã kích thích quá trình chuyển hóa chất béo ở những người dùng loại thức uống này. Nghiên cứu được thực hiện trên những tình nguyện viên khỏe mạnh 50-56 tuổi. Họ được yêu cầu uống một lượng trà ô long chứa 100 mg caffein, 21,4 mg axit gallic, 97 mg catechin và 125 mg polyphenol được polymer hóa. Kết quả được ghi nhận sau 2 tuần.

Nói trên Sci-News, giáo sư Kumpei Tokuyama đến từ Viện quốc tế về Y học giấc ngủ tích hợp thuộc Đại học Tsukuba, tác giả chính của nghiên cứu cho biết sự phân hủy chất béo trong cơ thể những người uống trà tăng đến 20%, giúp họ giảm mỡ, ngăn tích mỡ thừa hiệu quả. Nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục nhằm xem xét tác dụng giảm mỡ lâu dài của trà ô long, cũng như phân tích cụ thể hơn cơ chế giúp giảm mỡ của thức uống phổ biến này.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*