- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 19-01, tỉnh ghi nhận 30 ca F0 mới (giảm 23 ca so với ngày 18-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.096 ca. - Sáng ngày 19-01, Chủ tịch nước cắt bang chính thức thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Năm 2021 người dân Tiền Giang tham gia BHYT vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao - Sở NN và PTNN tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất ATVSTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản ở thị xã Gò Công và thành phố Mỹ Tho. - Huyện Tân Phú Đông tiến hành nâng cấp đường tỉnh 877B, kết cấu nền đường 10,5 m và mặt nhựa rộng 7 m, thay cho mặt đường cũ đã xuống cấp nặng do quá tải và qua nhiều năm sử dụng với kinh phí 59 tỷ đồng. - Hội LHPN tỉnh đã vận động trao 72 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, khuyết tật, yếu thế; 50 suất học bổng cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nuôi dưỡng 2 trẻ mồ côi trong năm 2022 với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. - Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL - Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi...

Thức uống giúp giảm mỡ ngay cả khi… ngủ

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra một loại trà nổi tiếng của châu Á làm tăng tốc độ phân hủy chất béo đến 20%, khiến người uống giảm mỡ thần kỳ.

 Bài công bố trên tạp chí Nutrients cho biết chính quá trình chế biến đặc biệt của trà ô long đã tạo ra các hoạt chất có thể làm tăng tốc quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể người. Đặc biệt, tác dụng này duy trì nhiều giờ sau khi bạn uống trà, ngay cả khi bạn đã đi ngủ.

Trà ô long cũng như trà đen hay trà xanh đều được chế biến từ cây chè Camellia sinensis, nhưng quá trình chế biến khác nhau, trong đó trà ô long được oxy hóa một nửa, trà xanh là loại không oxy hóa, trà đen được oxy hóa hoàn toàn.

Thức uống này, giúp giảm mỡ ngay cả khi... ngủ - Ảnh 1.

Trà ô long, được chế biến dưới hình dạng những viên trà khô, được các nhà khoa học Nhật Bản chứng minh là “thần dược” giảm mỡ – Ảnh minh họa từ Internet

Quá trình oxy hóa một nửa của trà ô long, với chất xúc tác là các enzyme nội sinh, đã biến đổi một phần catechin trong trà thành polyphenol được polymer hóa; đồng thời phân hủy nhẹ caffein.

Các tác giả từ Đại học Tsukuba (Nhật Bản) cho rằng chính những biến đổi này đã kích thích quá trình chuyển hóa chất béo ở những người dùng loại thức uống này. Nghiên cứu được thực hiện trên những tình nguyện viên khỏe mạnh 50-56 tuổi. Họ được yêu cầu uống một lượng trà ô long chứa 100 mg caffein, 21,4 mg axit gallic, 97 mg catechin và 125 mg polyphenol được polymer hóa. Kết quả được ghi nhận sau 2 tuần.

Nói trên Sci-News, giáo sư Kumpei Tokuyama đến từ Viện quốc tế về Y học giấc ngủ tích hợp thuộc Đại học Tsukuba, tác giả chính của nghiên cứu cho biết sự phân hủy chất béo trong cơ thể những người uống trà tăng đến 20%, giúp họ giảm mỡ, ngăn tích mỡ thừa hiệu quả. Nghiên cứu vẫn đang được tiếp tục nhằm xem xét tác dụng giảm mỡ lâu dài của trà ô long, cũng như phân tích cụ thể hơn cơ chế giúp giảm mỡ của thức uống phổ biến này.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*