Nhiều tổ chức thiện nguyện và doanh nhân tặng nước sạch, nhu yếu phẩm cho người dân vùng biển

(THTG) Nhằm chia sẻ khó khăn cho bà con bị ảnh hưởng bởi hạn mặn kéo dài trên khu vực biên giới biển, nhiều ngày qua, các tổ chức xã hội, Nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đến phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Tân – Bộ đội Biên phòng Tiền Giang và Mặt trận Tổ quốc các xã: Phú Đông, Phú Tân, huyện Tân Phú Đông tổ chức tặng bồn chứa nước, nước uống đóng bình và nhu yếu phẩm cho các trường học và người dân trên địa bàn.

Nhiều nhóm thiện nguyện đến với người dân vùng hạn, mặn. Ảnh: Sĩ Đan

Thông qua chương trình “Giọt nước nghĩa tình – Phiên chợ 0 đồng”, các tổ chức xã hội, Nhóm thiện nguyện cùng một số doanh nhân và các nghệ sĩ trong ngoài tỉnh đã san sẻ yêu thương với những khó khăn của người dân bị ảnh hưởng do hạn mặn kéo dài trên 2 xã biên giới biển. Qua đó đã hỗ trợ tặng Trường Mầm non Phú Tân 1 bồn chứa nước 5000 lít; tặng 30 bồn chứa nước 1000 lít cho 30 hộ dân và tặng 300 bình nước lọc loại 20 lít cho người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, các Nhóm thiện nguyện còn tổ chức Phiên chợ 0 đồng và gian hàng ẩm thực với các món ăn chay, qua đó tặng 100 phần quà gồm: gạo, nhu yếu phẩm, thùng nhựa, 3 bình nước lọc cho các hộ khó khăn và tặng 100 phần quà gồm: cặp, sữa, bánh, tập vở, đồ chơi trẻ em cho các em học sinh trên địa bàn. Đồng thời, tặng Đồn Biên phòng Phú Tân 1 bộ loa di động, 1 bồn inox chứa nước 2.000 lít, đèn năng lượng mặt trời và 10 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đơn vị. Tổng trị giá số tiền, quà tặng trên 246 triệu đồng.

Việc hỗ trợ tặng thùng chứa nước, nước uống và nhu yếu phẩm cho người dân của các tổ chức xã hội, Nhóm thiện nguyện có ý nghĩa vô cũng to lớn, qua đó động viên bà con ở nơi tâm hạn có thêm điều kiện để vượt qua mùa hạn kéo dài góp phần ổn định cuộc sống, an sinh xã hội của địa phương.

                                                          Đoàn Phát