VNPT khai trương Mạng Truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng và Nhà nước.

(THTG) Ngày 22/3, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tổ chức khai trương Mạng Truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng và Nhà nước. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính Phủ cùng các Bộ ngành trung ương đã đến dự. Tại Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trị Hội nghị.

Sau một thời gian vận hành thử nghiệm, mạng Truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước đã hoàn thiện, chính thức đi vào hoạt động với 3 trung tâm quản lý mạng đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Hệ thống với 3700 điểm kết nối giữ các Bộ và cơ quan ngang Bộ và 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Dự kiến giai đoạn 2012 – 2014, mạng Truyền số liệu chuyên dùng sẽ tiếp tục mở rộng kết nối tới hơn 11.000 xã, phường trên cả nước; đến năm 2015 100% xã, phường trên cả nước được kết nối vào mạng Truyền số liệu chuyên dùng, nhằm tạo thông tin liên lạc thông suốt, hiệu quả giữa Trung ương với tất cả các địa phương và nhất là tiết kiệm kinh phí cũng như tiết kiệm về thời gian.

Tại Tiền Giang cũng đã tổ chức lễ khai trương mạng Truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước. Theo đó, có 52 điểm gồm các sở, ban, ngành và các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh được kết nối mạng truyền số liệu chuyên dùng từ Trung ương đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Đồng thời, cũng đã triển khai dịch vụ truyền hình hội nghị trực tuyến phục vụ công việc điều hành của Chính phủ đến các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Hưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh TG đánh giá cao sự nổ lực của Viễn thông Tiền Giang đã đưa mạng Truyền số liệu chuyên dùng phục vụ cho các cơ quan Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Với ý nghĩa đó, Viễn thông Tiền Giang sẽ không ngừng nổ lực hơn nữa, sẵn sàng cho những nhiệm vụ mới, tiếp tục hoàn thiện hạ tầng cho sự thông suốt hệ thống Chính Phủ điện tử tại Tiền Giang.