Vinh danh 100 gia đình hiếu học xuất sắc

Ngày 27-12, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Đại hội gia đình hiếu học tỉnh Tiền Giang lần IV- năm 2012. Đến dự có Tiến sĩ Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trương Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Cán bộ TP. Hồ Chí Minh.

Trong năm 2012, phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học và dòng họ hiếu học đã được mở rộng và khá sôi động. Trong toàn tỉnh, đến nay đã có 14.074 gia đình được công nhận danh hiệu gia đình hiếu học.

          

Đại hội đã tôn vinh, khen thưởng 100 gia đình hiếu học tiêu biểu xuất sắc. Đây là những gia đình tuy có hoàn cảnh kinh tế khác nhau nhưng đều là những gia đình coi trọng việc học, thấy được tầm quan trọng  của sự học tập đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Tất cả đều là những gia đình có nền nếp, có lối sống lành mạnh. Mỗi gia đình là một tấm gương cao đẹp về đức hy sinh, lòng kiên nhẫn và ý thức trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái, đối với xã hội.

Đơn cử, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tư ở xã Thạnh Mỹ (Tân Phước) có 5 người con đều tốt nghiệp đại học; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chấn ở xã Tam Hiệp (Châu Thành) có 10 đứa con đều ăn học thành tài; hộ gia đình ông Nguyễn Duy Thành ở thị trấn Tân Hòa (Gò Công Đông) có 7 người con đều tốt nghiệp các trường đại học có tiếng; hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Hậu Mỹ Bắc A (Cái Bè), tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cho các con ăn học thành tài, có người là tiến sĩ…

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2012.