Hội nghị tổng kết diễn đàn MDEC Vĩnh Long 2013

        (THTG) Chiều ngày 26/11, Ban tổ chức Diễn đàn Mdec Vĩnh Long năm 2013 tổ chức hội nghị tổng kết và ra tuyên bố chung. Đến dự có bà Trần Kim Mai , Phó chủ tịch UBND tỉnh TG , đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành trong khu vực.

1

Với chủ đề ĐBSCL hướng đến nền kinh tế xanh, trong 2 ngày 25 và 26/11 Mdec Vĩnh Long 2013 đã diễn ra 9 hội nghị, hội thảo, và hội chợ triễn lãm Tuần lễ môi trường xanh- công nghệ xanh- phát triển bền vững kinh tế xanh, trong đó điểm nhấn của Mdec Vĩnh Long 2013 là Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL và chương trình An sinh xã hội năm 2013. Theo đánh giá của Ban tổ chức, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị do thay đổi và rút ngắn thời gian nhằm tiết kiệm kinh phí, nhưng Mdec Vĩnh Long 2013 đã diễn ra thành công, đạt được mục đích Ban tổ chức đề ra. Mdec Vĩnh Long 2013 đã tập hợp được nhiều ý kiến chuyên gia, lãnh đạo các địa phương, các sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà khoa học qua đó đề xuất với chính phủ ban hành các chính sách đầu tư, tăng cường liên kết vùng, hỗ trợ ĐBSCL phát triển kinh tế theo hướng xanh và bền vững.

              Diễn đàn Hợp tác ĐBSCL thật sự là diễn đàn nói và làm với các hoạt động liên kết mở nhằm tăng tính hợp tác liên kết vùng, liên vùng giữa ĐBSCL với các vùng miền trong cả nước. Tại Mdec Vĩnh Long 2013, các địa phương trong vùng đã giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước danh mục 138 dự án, với số vốn mời gọi trên 400 ngàn tỉ đồng, và gần 2 tỉ đô la Mỹ. hệ thống ngân hàng và các doanh nghiệp đã ủng hộ quỹ an sinh xã hội cho vùng với tổng số tiền trên 700 tỉ đồng.

                   Ban tổ chức cũng ra tuyên bố chung trong đó nêu rõ trách nhiệm của các bộ ngành trung ương, địa phương, TP Hồ Chí Minh trong việc triển khai thực hiện Mdec năm 2014. Tại hội nghị , Ban tổ chức cũng đã trao quyền đăng cai diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL năm 2014 cho tỉnh Sóc Trăng, đồng thời trao bằng khen cho nhiều tập thể cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL năm 2013.

Thùy Trang