UBND Tỉnh làm việc tại trung tâm y tế thị xã Gò Công và bệnh viện đa khoa Gò Công

       (THTG) Ngày 27/11, Đoàn lãnh đạo của UBND tỉnh cùng đại diện các các Sở ban ngành do ông Trần Thanh Đức- Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm y tế thị xã Gò Công và Bệnh viện đa khoa Gò Công.

02

Tại buổi làm việc, địa diện trung tâm trung tâm y tế thị xã Gò Công và bệnh viện đa khoa Gò Công đã trình bày với đoàn những kết quả đạt được trong thời gian qua. Theo đó, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân được thực hiện nghiêm túc, việc phân bổ và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế luôn đạt hiệu quả cao. Không ghi nhận trường hợp phản hồi hay khiếu kiện của bệnh nhân.

Đồng thời đại diện của 2 trung tâm cũng trình bày những khó khăn hiện có cần được sự hỗ trợ từ phía các ban ngành như: điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị còn thiếu, hoặc xuống cấp, số giường bệnh còn quá ít so với nhu cầu của bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ còn quá mỏng nên hiện tại 2 trung tâm luôn trong tình trạng quá tải nhất là vào các ngày đầu tuần.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Đức- Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, ghi nhận biểu dương những kết quả của đội ngũ y bác sĩ trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu những kiến nghị về tình hình khó khăn của 2 trung tâm. Qua đó, Phó chủ tịch yêu cầu các Sở ban ngành có liên quan tiếp tục hỗ trợ phối hợp với trung tâm để tìm ra những giải pháp tối ưu nhất để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc cho người dân tại khu vực. Bên cạnh đó, Phó chủ tịch cũng yêu cầu trung tâm cần có chiến lược định hướng phát triển lâu dài để hoàn thiện bộ máy, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong thời gian tới.

Hữu Nghị