Từ hôm nay 4-5, người hết cách ly tập trung 14 ngày vẫn phải ở trong khu cách ly

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính)
Sáng nay 4-5, ông Nguyễn Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố về việc thực hiện cách ly tập trung.

Theo đó, công văn nêu rõ, thực hiện lệnh chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ – Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đề nghị các Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật/Trung tâm y tế dự phòng các tỉnh/thành phố báo cáo Ban chỉ đạo tỉnh/thành phố thực hiện ngay các nội dung sau:

Tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính) do thời gian gần đây có một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, làm lây lan dịch.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 4-5. Thực hiện cho tới khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Từ hôm nay 4-5, người hết cách ly tập trung 14 ngày vẫn phải ở trong khu cách ly ảnh 1
Từ hôm nay 4-5, người hết cách ly tập trung 14 ngày chưa được phép rời khỏi khu cách ly

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng phòng chống dịch Covid-19, tính đến sáng nay, Việt Nam có tổng cộng 1.607 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 37 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 40.505 người.

Nguồn SGGP