Trường đại học Tiền Giang công bố điểm thi

(THTG) Theo lãnh đạo trường đại học Tiền Giang cho biết: trường đại học Tiền Giang là một trong những trường ở Đồng bằng sông Cửu Long công bố điểm thi khối A và khối C năm học 2011 sớm nhất.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay, trường đại học Tiền Giang có gần 4.000 thí sinh dự thi, trong đó, khối A là 2.725 em, khối C là 253 em, đạt 80,22% hồ sơ đăng ký dự thi. Tổng chỉ tiêu của trường là 1.990 sinh viên trong đó hệ đại học có chỉ tiêu 740 với 5 ngành nghề là : kế toán; quản trị kinh doanh; tin học; công nghệ xây dựng và giáo dục tiểu học, hệ cao đẳng không thi mà chỉ xét tuyển với chỉ tiêu 1.250 sinh viên.

Trong kỳ thi đại học năm nay, trường có ba thí sinh đạt thủ khoa: Thủ khoa khối A là em Đỗ Xuân Thiện dự thi ngành Tin học, là học sinh trường THPT Chuyên Tiền Giang, điểm đạt 26,75. Với khối C, có hai thí sinh đạt 17 điểm đạt thủ khoa, đó là Phan Thị Diễm Trinh, học sinh trường THPT Tân Phước và em Nguyễn Thị Huỳnh Thi, học sinh trường THPT Chợ Gạo, hai thí sinh này đều thi vào ngành Sư phạm giáo dục tiểu học.

Theo lãnh đạo trường đại học Tiền Giang, năm nay nhà trường vẫn dành từ 15 đến 20% cho xét tuyển nguyện vọng 2,3. Do đề thi đại học năm nay khó hơn năm 2010, nên điểm chuẩn năm nay sẽ giảm hơn năm rồi từ 0,5 đến 1 điểm.