Trao 100 suất học bổng Trần Đại Nghĩa cho học sinh vượt khó hiếu học tỉnh Tiền Giang

      Chiều ngày 11/11/2011, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Trần Đại Nghĩa do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp Công ty TNHH ADC tài trợ cho 100 học sinh Tiền Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu đạt thành tích học tập tốt.

Bà Đồng Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang trao học bổng Trần Đại Nghĩa cho học sinh vượt khó học tốt.

       Đây là năm thứ 3, năm học 2011-2012, Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long và Công ty TNHH ADC tổ chức trao học bổng Trần Đại Nghĩa và thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin cho học sinh nghèo của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi tỉnh 100 suất ( 20 em học sinh Trung học cơ sở và 80 em học sinh Trung học phổ thông), mỗi suất học bổng là 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng sẽ trao thêm 5 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng cho 5 học sinh nghèo là bạn đồng hành vượt khó với nhân vật chính trong mỗi chương trình Thắp sáng niềm tin. Riêng các em được chọn tham gia chương trình Thắp sáng niềm tin sẽ nhận được suất học bổng 15 triệu đồng và các phần quà thiết thực như tivi, máy tính, xe đạp…

Việc trao học bổng nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo có học lực khá - giỏi, có năng khiếu và ý chí học tập được tiếp tục đến trường và thực hiện được ước mơ học tập lâu dài của mình, để mai này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân lực và khuyến khích tuổi trẻ Đồng bằng sông Cửu Long noi gương hiếu học, vượt khó, sáng tạo theo gương Giáo sư - Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

 Tại buổi lễ trao học bổng, em Nguyễn Văn Mến, học sinh lớp 11 trường Trung học phổ thông Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông đã bày tỏ sự xúc động và cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ em có điều kiện tiếp tục đến trường, trong khi gia cảnh rất khó khăn. Ông Hồ Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa 3 năm qua đã giúp cho nhiều em học sinh nghèo của Tiền Giang vượt khó học tốt, tiếp tục con đường học vấn. Các em học sinh cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, đạt thành tích học tập - rèn luyện tốt nhất, để sau này có nghề nghiệp,vươn lên và tích cực góp phần xây dựng quê hương đất nước.