Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Nguyễn Bá Hùng thăm Tiền Giang

(THTG) Ngày 2/1, đại sứ Nguyễn Bá Hùng – Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đã đến thăm Tiền Giang. Tiếp đoàn có ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Tổng lãnh sự Nguyễn Bá Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Đức đã thông tin và giới thiệu đôi  nét về tình hình kinh tế xã hội của tiểu bang California và tỉnh Tiền Giang, những lĩnh vực được xem là thế mạnh của 2 địa phương nhằm hướng đến hợp tác đầu tư như: khoa học kỹ thuật, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp …..

1

Từ năm 2012 đến nay, Tiền Giang đã có nhiều đoàn sang Hoa Kỳ nghiên cứu, học tập và tham dự các hội chợ kinh tế, hội thảo giáo dục, y tế và tiếp đón nhiều đoàn thuộc các tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ thông qua các chương trình, dự án tài trợ. Hiện Hoa Kỳ có chi nhánh Công ty TNHH Cargill Việt Nam đăng ký hoạt động tại Khu công nghiệp Tân Hương của tỉnh với số vốn đầu tư 4 triệu đô la Mỹ trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản.

Năm 2012, TG xuất khẩu sang thị trường nước này đạt 197,5 triệu đô la Mỹ, nhập khẩu đạt 1,7 triệu  đô la Mỹ, riêng 6 tháng đầu năm 2013, xuất khẩu đạt 117,3 triệu đô la Mỹ, nhập khẩu 348 ngàn đô la Mỹ.

Thùy Trang