Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ đối với đạo Tin Lành

(THTG) Ngày 8/7, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin Lành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Bà Trần Kim Mai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Tiền Giang hiện có 18 hệ phái Tin Lành đang hoạt động ở 61 điểm nhóm, với hơn 11 ngàn tín đồ, trong đó hội thánh Tin Lành  Việt Nam là tổ chức Tin Lành lớn nhất, với hơn 8.800 tín đồ. Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, nhìn chung các chức sắc và tín đồ theo đạo Tin Lành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo, đồng thời đã có những đóng góp tích cực đối với sự phát triển của địa phương. Trong công tác quản lý Nhà nước, Tiền Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi để những người theo đạo được tổ chức sinh hoạt và hoạt động theo quy định của pháp luật. Nếu như năm 2005, thời điểm trước khi chỉ thị 01 được ban hành, Tiền Giang có hơn 3.900 tín đồ, thì đến nay đã có hơn 11 ngàn tín đồ theo đạo Tin Lành, tạo nên sự phấn khởi và tin tưởng vào chủ trương, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, qua đó động viên được đồng bào  có đạo hăng hái tham gia các phong trào thi đua sản xuất, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn không ít các địa phương còn chậm và lúng túng trong việc công nhận tư cách pháp nhân của các hệ phái; một số hệ phái Tin Lành chưa được công nhận tư cách pháp nhân tại địa phương khi đăng ký sinh hoạt theo điểm nhóm thường không báo cáo trung thực số lượng tín đồ và địa điểm sinh hoạt, gây nhiều khó khăn trong việc xét cấp đăng ký sinh hoạt.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích thực hiện chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về một số công tác đối với đạo Tin Lành trong 10 năm (2005-2015).

Phúc Huy