Tỉnh ủy- UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

(THTG) Sáng ngày 2/3, ông Trần Thế Ngọc – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành có liên quan đã có buổi đón tiếp bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tiền Giang.

Ông Trần Thế Ngọc – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đã giới thiệu với đoàn về tình hình chung của tỉnh Tiền Giang, về mối quan hệ giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Tiền Giang nói riêng. Ngoài các mối quan hệ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội thì Tiền Giang và Ấn Độ còn quan hệ hợp tác kỹ thuật thông qua việc đào tạo cán bộ nghiên cứu sau đại học. Từ năm 1995 đến nay, Viện Cây ăn quả Miền Nam có từ 2 đến 3 cán bộ được Tổng lãnh sự Ấn Độ gửi đi đào tạo Thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Ấn Độ. Đến nay, đã có 8 cán bộ được đào tạo ở bậc tiến sĩ, 35 cán bộ được đào tạo ở bậc Thạc sĩ…

4

Thay mặt đoàn, bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam hy vọng rằng Tiền Giang sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Ấn Độ có cơ hội đến giao lưu và đầu tư các dự án vào Tiền Giang trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực du lịch, dược phẩm, dệt – may mặc và nông nghiệp.

Đại diện tỉnh Tiền Giang, ông Trần Thế Ngọc – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang cám ơn chuyến chào xã giao tại Tiền Giang của bà Preeti Saran, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Đồng thời, mong muốn thông qua chuyến thăm sẽ là điều kiện giữa Tiền Giang và Ấn Độ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ, kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ tiếp tục đầu tư vào Tiền Giang, tạo mối quan hệ gắn kết giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Tiền Giang nói riêng ngày càng phát triển và bền chặt hơn trong tương lai.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Tiền Giang cũng có buổi tiếp và làm việc với đoàn. Ông Nguyễn Văn Khang – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với bà Preeti Saran – Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam .

3

          Ông Nguyễn Văn Khang đã giới thiệu với Đại sứ Ấn Độ về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Đặc biệt, ông cũng giới thiệu rõ nét về tình hình phát triển công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ trên địa bàn tỉnh, với nhiều tiềm năng hiện có. Qua đây, ông cũng mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa giữa Ấn Độ với Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, trong đó có Tiền Giang. Chuyến thăm của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam lần này là cơ hội để hai bên có điều kiện tìm hiểu, xúc tiến quan hệ hợp tác đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp.

Bà Preeti Saran gửi lời cám ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Bà cho biết: Hiện Ấn Độ có hơn 200 doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam, cho thấy đây là một môi trường đầu tư thuận lợi và tiềm năng. Trên mối quan hệ đã thiết lập trong thời gian qua, cùng với những tiềm năng, thế mạnh mà Tiền Giang hiện có, phía Ấn Độ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Ấn Độ đến Tiền Giang hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Minh Toàn