Tỉnh ủy, UBND tỉnh thăm tặng quà gia đình nhà giáo tiêu biểu

       (THTG) Ngày 14/11, Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đoàn cán bộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh do ông Trần Thế Ngọc – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình nhà giáo tiêu biểu của Thành phố Mỹ Tho và Thị xã Gò Công.

             Đầu tiên, đoàn đến thăm lãnh đạo ban giám hiệu và thầy cô giáo trường Đại học Tiền Giang. Tại đây, ông Trần Thế Ngọc – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang ghi nhận và biểu dương những kết quả to lớn mà Trường Đại học Tiền Giang đã đạt được trong thời gian qua, góp phần đào tạo nguồn nhân lực đủ trình độ, năng lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trong thời gian tới, đội ngũ những người làm công tác giảng dạy của nhà trường cần phấn đấu nhiều hơn nữa để đưa sự nghiệm giáo dục tỉnh nhà phát triển.

1

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Trần Công Tùng.

             Sau khi đến thăm thầy cô giáo trường Đại học Tiền Giang, đoàn đến thăm, tặng hoa gia đình thầy Trần Công Tùng – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chợ Gạo, thầy Tân Văn Công, trường THPT Nguyễn Đình Chiểu; thầy Phạm Tôn Quyền, xã Đạo Thạnh, thành Phố Mỹ Tho; thầy Nguyễn Văn Duy, thị xã Gò Công và thầy Nguyễn Thanh Sắc, huyện Gò Công Đông.  Tại mỗi gia đình, đoàn đã thăm hỏi, động viên, tặng hoa và quà, bày tỏ lòng tri ân chân thành đối với những đóng góp to lớn mà thầy cô giáo đã dành cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng thời, đoàn cũng bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục có những đóng góp quý báu vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực đủ đức, đử tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

         Cùng ngày, Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, UBND tỉnh do ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình nhà giáo tiêu biểu của huyện Cai Lậy, nhân kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

ss

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang thăm và tặng quà Nhà giáo Nguyễn Thanh Tám.

             Đoàn đến thăm gia đình nhà giáo Nguyễn Thanh Tám, xã Nhị Quý, huyện Cai Lậy. Đây là gia đình có 3 thế hệ  nhà giáo với 33 người làm công tác giáo dục. Thầy Nguyễn Thanh Tám nay đã 91 tuổi nhưng  vẫn luôn minh mẫn. Tại buổi thăm hỏi này, ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của thầy Tám và gia đình. Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ lòng tri ân đối với gia đình vì những  đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.  Đồng thời mong muốn gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp trồng người.

             Sau khi thăm gia đình thầy giáo Nguyễn Thanh Tám, đoàn đã đến viếng và thắp hương nhà giáo liệt sĩ Lê Thị Thiên, tại ấp Bà Bèo, xã Mỹ Phước Tây. Tại đây, đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của nhà giáo liệt sĩ Lê Thị Thiên đối với sự nghiệp cách mạng cũng như những đóng góp trong sự  nghiệp giáo dục. Đại diện gia đình đã bày tỏ lời cám ơn trươc sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với nhà giáo liệt sĩ Lê Thị Thiên và gia đình.

 Nhà giáo liệt sĩ Lê Thị Thiên sinh năm 1945 tại ấp Bà Bèo, xã Mỹ Phước Tây,  huyện Cai Lậy. Năm 17 tuổi, chị tham gia cách mạng, thoát ly kháng chiến. Hai năm sau, chị được cử về căn cứ Trung ương Cục học lớp đào tạo cán bộ sư phạm tại trường giáo dục Tháng Tám, sau đó được điều đề công tác ở miền Đông Nam bộ. Chị hy sinh vào cuối năm 1966 ở chiến khu Đ, nay là xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Là tác giả quyên nhật ký “thế hệ Hồ Chí Minh”.

Thanh Đào