Tỉnh ủy Tiền Giang làm việc với công ty Nhật Thành Tân

(THTG) Ngày 16/10, đoàn công tác tỉnh ủy Tiền Giang đã có buổi làm việc với công ty Nhật Thành Tân.

Đoàn do ông Trần Thế Ngọc, uỷ viên trung ương đảng Bí thư tỉnh uỷ Tiền Giang chủ trì. Cùng làm việc có ông Lê Văn Hưởng, phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành, lãnh đạo huyện Châu Thành.

1

Phát biểu tại buổi làm việc, bí thư tỉnh ủy Tiền Giang Trần Thế Ngọc khẳng định : tỉnh uỷ, UBND tỉnh luôn quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp, nhất là trước những khó khăn chung như hiện nay, tỉnh mong muốn, nắm bắt kịp thời những vướng mắc, khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, để có những chủ trương chỉ đạo khắc phục, gíup doanh nghiệp hoạt động ngày càng tốt hơn.

Với công ty Nhựt Thành Tân là tìm hướng giải quyết: nhà ở cho công nhân, vì hiện khu công nghiệp Tân Hương đã lấp đầy 93 %, có 27 nhà đầu tư, trong đó có 18 nhà đầu tư đã đi vào hoạt động ổn định giải quyết việc làm cho khoảng 31.000 công nhân. Về vấn đề môi trường khu công nghiệp có đáp ứng đuợc yêu cầu hay không?; vấn đề đình công xảy ra từ đầu năm đến nay; đặc biệt là tình trạng mua bán mất trật tự trước cổng và xung quanh khu công nghiệp, thống kê ban đầu có khoảng 800 hộ dân bán hàng rong tại đây.

Ngoài việc lắng nghe, nắm bắt nguyện vọng của lãnh đạo công ty Nhựt Thành Tân, huớng giải quyết của UBND huyện Châu Thành và các sở ngành có liên quan đề xuất, ông Trần Thế Ngọc ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy TG còn thị sát tìm hiểu hệ thống xử lý nước thải rắn của khu công nghiệp, qua đây, lãnh đạo tỉnh mong muốn, các doanh nghiệp thực hiện tốt vấn đề môi trường để hướng đến xây dựng khu công nghiệp văn minh hiện đại kiểu mẫu của tỉnh. Thăm các công ty đang hoạt động, ông Trần Thế Ngọc quan tâm về các chính sách hỗ trợ cho công nhân, đây là vấn đề quan trọng để công nhân yên tâm làm việc, tránh những bất cập trong chính sách, dẫn đến đình công, Ông lưu ý các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư nhà ăn, cửa hàng, phục vụ cho nhu cầu của công nhân.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư tỉnh uỷ Tiền Giang Trần Thế Ngọc đánh giá cao những kết quả đầu tư của công ty Nhựt Thành Tân trong đầu tư xây dựng khu công nghiệp Tân Hương 7 năm qua, góp phần đánh dấu thành công của hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang. Chỉ trong 9 tháng đầu năm, khu công nghiệp đã chiếm 11% tổng giá trị công nghiệp của tỉnh và chiếm 33 %  kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh. Về giải quyết tình hình mua bán ở khu công nghiệp, trước mắt thống nhất giải pháp xây dựng khu chợ tạm cho các hộ bán hàng rong lại. Về lâu dài tỉnh chủ trương xây dựng khu nhà ở cho công nhân, kết hợp khu thương mại khoảng 10 ha, hoạt động với hình thức phố- chợ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và nhân dân buôn bán tại khu công nghiệp. Bí thư tỉnh uỷ Trần Thế Ngọc mong muốn lãnh đạo công ty Nhựt Thành Tân tạo mọi điều kiện tốt để các doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, trước mắt là 18 doanh nghiệp đang đầu tư xây dựng và hướng đến lấp đầy khu công nghiệp từ 93% lên 100 %.

Thanh Thảo