Tỉnh ủy Tiền Giang hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2010 – 2015.

       (THTG) Ngày 3/12, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2010 – 2015 để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, gắn với tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

      Ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các Ban Đảng Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

3.12

      Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong nửa nhiệm kỳ qua cũng như trong năm 2013, với những thành tựu và không ít khó khăn, khi có một số chỉ tiêu không đạt so với Nghị quyết đã đề ra.

         Tại hội nghị, bà Trần Kim Mai – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội 9 của Đảng bộ tỉnh Tiền Giang, và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2014, từ đó để làm cơ sở cho các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị.

            Theo đó, trong giai đoạn 2011 – 2013, tỉnh Tiền Giang đạt mức tăng trưởng kinh tế bình quân 9,8%. Tuy chưa đạt mức tăng trưởng bình quân của cả nhiệm kỳ là từ 11% đến 12%, nhưng đã có những đổi thay quan trọng và ở mức cao so với các tỉnh trong khu vực. Thực hiện tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên 51.000 tỉ đồng, đạt trên 46% so với mục tiêu nghị quyết đề ra. Tổng kim ngạch xuất khẩu giai đoạn 2011- 2013 đạt 2,84 tỷ USD, tốc độ bình quân tăng 22,9%. Lần đầu tiên, trong năm 2013 này, tỉnh Tiền Giang gia nhập câu lạc bộ 1 tỷ đô la kim ngạch xuất khẩu. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2013 dự kiến đạt trên 35 triệu đồng, tăng 14,5 triệu đồng so với năm 2010. Các chỉ tiêu về văn hóa – xã hội – môi trường quan trọng như: tỉ lệ lao động qua đào tạo, tốc độ tăng dân số, tỉ lệ thất nghiệp thành thị, tỉ lệ hộ nghèo, tỉ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh, … đều cơ bản đạt tiến độ đề ra. Đặc biệt, 2 năm qua cũng đánh dấu những thành công vượt bậc về xây dựng nông mới, tỉnh đã tập trung bố trí nguồn vốn của Trung ương, địa phương để đầu tư cho các xã điểm thực hiện hoàn thành các tiêu chí có liên quan do ngành quản lý.

    Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã trình bày các tham luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời góp ý, kiến nghị để Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét đưa ra định hướng và điều chỉnh các chỉ tiêu quan trọng trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

    Theo chương trình, hội nghị sẽ tiếp tục làm việc trong ngày 4/12, với nội dung quan trọng là thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ chính trị trong năm 2014.

An Phước