Tiền Giang trồng 1.500 ha rau màu phục vụ Tết Nguyên đán 2024

(THTG) Từ đầu tháng 12/2023, nông dân các địa phương tỉnh Tiền Giang đã chủ động xuống giống vụ rau màu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với diện tích trên 1.500 ha rau màu các loại, tăng khoảng 200 ha so với tết năm trước và sản lượng ước đạt khoảng 28.000 tấn.

Diện tích rau màu tăng khoảng 200 ha so với cùng kỳ. Ảnh: Minh Nguyên

Diện tích sản xuất rau màu tết tập trung nhiều nhất ở các huyện: Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông và thị xã Gò Công, với các loại rau ăn lá là chủ lực, kế đến là các loại rau ăn trái được tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: khổ qua, bầu bí, cải bắp, cải tàu sậy,… Để người nông dân sản xuất rau màu tết thuận lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tiền Giang đã phối hợp với ngành nông nghiệp các địa phương tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, kỹ thuật bón phân hợp lí,…Đặc biệt khuyến cáo nông dân trồng rau màu trong nhà lưới và áp dụng quy trình sản xuất rau màu an toàn hoặc sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn Việt GAP để không những tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận mà còn bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng trong dịp tết cổ truyền của dân tộc./

Kim Nữ