Giá heo hơi tăng, người chăn nuôi ở huyện Cái Bè phấn khởi

(THTG) Sau thời gian dài giá heo heo ở mức thấp, nên hầu hết người chăn nuôi bị thua lỗ phải “treo chuồng” dẫn đến đàn heo nuôi trong dân sụt giảm mạnh. Tuy nhiên vào thời điểm hiện nay, nguồn cung hút đã khiến giá heo tăng trở lại.

Hiện nay, mỗi tạ heo hơi xuất chuồng dao động từ 6.000.000 – 6.200.000 đồng, tăng gần 1.000.000 đồng so với tháng trước. Với giá này người chăn nuôi rất phấn khởi, mỗi tạ lãi từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng.

Giá heo hơi tăng, người chăn nuôi có lãi sau thời gian dài thua lỗ.

Lý giải cho việc giá heo tăng mạnh, nhiều người chăn nuôi cho biết, một phần do quy luật cung cầu. Vào thời điểm giá heo đạt đến đỉnh chưa từng có thì bà con ùn ùn tăng đàn, khiến cho cung vượt cầu, thương lái ép giá, thêm dịch bệnh tác động kéo giá xuống thấp. Trước tình hình thị trường có những chuyển biến tốt, thì nguồn cung chưa hồi phục dẫn đến giá heo tăng lên.

Hiện đàn heo tại huyện Cái Bè có gần 47.000 con, giảm gần 5 ngàn con so với cùng kỳ năm 2023. Người chăn nuôi hy vọng giá heo hơi tăng kéo dài để bà con bù vào các khoản lỗ của những đợt chăn nuôi trước đó.

                                                                   Tin và ảnh: Thành Danh