Tiền Giang triển khai các giải pháp đảm bảo tỷ lệ cấp nước sinh hoạt nông thôn

(THTG) Ngày 23/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp đảm bảo tỷ lệ cấp nước sinh hoạt nông thôn năm 2018. Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2018-05-23-15h15m20s202

vlcsnap-2018-05-23-15h16m17s279

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Các đại biểu dự hội nghị thống nhất với các giải pháp đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, cụ thể: Sẽ sử dụng toàn bộ nguồn nước từ nhà máy nước Đồng Tâm, nhà máy nước Bình Đức, nhà máy nước Mỹ Tho để cung cấp nước cho thành phố Mỹ Tho và các huyện, thị phía Đông. Tổ chức nâng cấp, cải tạo, thay mới các tuyến ống xuống cấp; xây dựng mới các tuyến ống chuyển tải nước sạch kết nối từ nhà máy nước Đồng Tâm đến khu vực chưa có nguồn nước máy. Bên cạnh đó, Tiền Giang sẽ triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án xây dựng mạng lưới đường ống tiếp nhận nước sạch từ hệ thống cấp nước Đồng Tâm, phân phối cho Thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông.

vlcsnap-2018-05-23-15h16m23s020

Bảng thống kê hiệu quả hoạt động các trạm cấp nước trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Việt Bình

Riêng các huyện thị phía Tây của tỉnh Tiền Giang, hiện nay nguồn nước ngầm tại chỗ đã đảm bảo cung cấp cho toàn khu vực. Tuy nhiên, về lâu dài phải xây thêm nhà máy nước Hiệp Đức, xây dựng tuyến ống chuyển tải nước từ nhà máy nước Đồng Tâm về một số xã của huyện Châu Thành và khoang bổ sung nguồn cho các trạm riêng lẻ trên địa bàn. Ngoài ra, Tiền Giang cũng sẽ nâng cấp, củng cố chất lượng đối với 57 trạm cấp nước hoạt động yếu kém, đồng thời tổ chức khoang giếng mới, thay thế cho 27 trạm cũ bị nhiễm asen, 3 trạm bị nhiễm sắt và 2 trạm bị nhiễm mặn trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2018-05-23-15h17m37s970

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu kết luận hội nghị ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các đơn vị nhanh chóng thực hiện các giải pháp, khắc phục tình trạng nước thiếu chất lượng, không để kéo dài như hiện nay. Ông cũng yêu cầu các ngành chức năng cần phối hợp với các địa phương kiểm tra định kỳ chất lượng nước, đảm bảo cho người dân đủ nước sạch đạt chất lượng sử dụng trong sinh hoạt.

Mạnh Cường