Tiền Giang trao chứng nhận Việt GAP cho sản phẩm rau quả

      (THTG) Ngày 19/2, Ban quản lý dự án QSEAP tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị trao chứng nhận Việt GAP cho 4 sản phẩm rau và trái cây năm 2013, triển khai kế hoạch chứng nhận Việt GAP năm 2014.

1

      Trong năm 2013, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản xây dựng 30 mô hình sản xuất rau quả an toàn. Trên cơ sở này, Ban quản lý dự án QSEAP đầu tư cơ sở hạ tầng, tư vấn và hướng dẫn nông dân sản xuất theo quy trình Việt GAP và được Công ty cổ phần chứng nhận Vietcert trao giấy chứng nhận, bao gồm: 10 ha sầu riêng của 40 hộ dân xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy; 15 ha thanh long của 45 hộ dân ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, 6,4 ha sa-pô Mặc Bắc xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, 15,2 ha rau của 62 xã viên HTX rau an toàn thị xã Gò Công và HTX rau an toàn Thuận Hòa. Qua đánh giá, 100% hộ dân tham gia mô hình sản xuất rau quả Việt GAP biết ghi chép nhật ký sản xuất, tích cực đầu tư hoàn thiện hạ tầng phục vụ sản xuất, hiệu quả sản xuất cao hơn từ 10 đến 15% so với phương thức sản xuất truyền thống trước đây,…

Trong năm 2014, dự án QSEAP tỉnh Tiền Giang tiếp tục tư vấn, hướng dẫn nông dân sản xuất 75 ha rau và 10 ha ớt theo tiêu chuẩn Việt GAP. Đối với các mô hình vừa đạt chứng nhận, kiến nghị các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể quan tâm chỉ đạo tiếp tục duy trì, mở rộng diện tích sản xuất nhằm hướng đến nền nông nghiệp chất lượng cao, an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Kim Nữ

Các bài viết cùng chuyên mục