Tiền Giang tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết an toàn giao thông quý 1 năm 2012

(THTG) Sáng ngày 21/3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết Công tác đảm bảo An toàn giao thông quý 1 năm 2012. Hội nghị được tổ chức qua mạng trực tuyến truyền hình tại 63 tỉnh, thành trong cả nước, do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Về phía tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang và các đồng chí trong Ban An toàn giao thông tỉnh tham dự hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 2 tháng đầu năm đã có chuyển biến tích cực. So với cùng kỳ năm 2011, các chỉ số về tai nạn giao thông đều giảm mạnh. Có 34 tỉnh, thành phố trong cả nước giảm về cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Điều này chứng tỏ năm ATGT được triển khai bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Riêng đối với tỉnh Tiền Giang, trong 2 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông, làm chết 59 người, bị thương 29 người. So với cùng kỳ năm 2011, số vụ tai nạn giao thông giảm 18,8%, số người chết giảm 14,5%, số người bị thương tăng 7,4%. Trong các vụ tai nạn trên, tuyến Quốc lộ 1A vẫn là nơi xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất, với 18 vụ, làm 20 người chết; nguyên nhân chính là do vi phạm về tốc độ, sai làn đường, phần đường, vượt xe không đúng quy định và sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Uỷ Ban An toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: Các địa phương cần tập trung nâng cao năng lực công tác cưỡng chế thi hành pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các phương tiện vi phạm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về chấp hành an toàn giao thông, tăng cường áp dụng và nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả… Phấn đấu đạt mục tiêu: kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương, và nhiều mục tiêu quan trọng khác để công tác đảm bảo ATGT năm 2012 đạt hiệu quả hơn.