Tiền Giang ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012

(THTG) Sáng ngày 2/6, tại thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, Ban chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tiền Giang ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2012. Bà Trần Kim Mai – Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến dự.

Chiến dịch năm nay có 1007 đoàn viên thanh niên các bệnh viên, của lực lượng công an và sinh viên các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia,…tăng hơn 200 bạn so với năm trước. Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với phương châm: “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới.

3 chương trình hành động lớn được tập trung thực hiện là: Phổ cập giáo dục, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, xây dựng tổ chức Đoàn – Hội – Đội; Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, hội viên; Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn về phương pháp chăm sóc sức khoẻ tại gia đình, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, ở xã khó khăn vùng sâu của tỉnh. Đây cũng là môi trường rèn luyện bổ ích cho đoàn viên.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là nét đẹp đặc trưng của tuổi trẻ hàng năm. Bên cạnh sự nỗ lực của thanh niên tình nguyện rất cần sự quan tâm, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp ở các địa phương.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Tiền Giang 2012 được diễn ra từ ngày 2/6 đến 15/8, trong đó tháng 7 là tháng cao điểm của chiến dịch.