Tiền Giang mở tour du lịch “Tết cổ truyền của dân tộc”

(THTG) Để đáp ứng nhu cầu tham quan du lịch vào dịp Tết của khách quốc tế, công ty TNHH du lịch sinh thái Tiền Giang phối hợp với các công ty du lịch TP. Hồ Chí Minh mở thêm tour “Tết cổ truyền của dân tộc” tại TP Mỹ Tho -Tiền Giang, nhằm giới thiệu vài nét đặc trưng của người dân miền Tây và Nam bộ đến với bạn bè quốc tế.

Đây là tour du lịch mang đặc trưng của vùng ĐBSCL như tham quan cồn Thới Sơn, chợ hoa tết, chùa Vĩnh Tràng, thăm nhà ba gian Nam bộ, học gói bánh tét, ăm cơm Tết với những món ăn truyền thống của người Nam bộ và đây là tua du lịch được thiết kế dành cho du khách nước ngoài.

Đến với cù lao Thới Sơn- một cù lao yên ả thanh bình giữa sông Tiền, du khách được nghe đờn ca tài tử, loại hình nghệ thuật vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại, tham quan qui trình sản xuất kẹo dừa, uống trà mật ong, du thuyền trên sông nước miệt vườn.

Chợ hoa Mỹ Tho giờ đây không chỉ diễn ra cảnh mua bán nhộn nhịp của ngày tết mà nơi đây đã trở thành một điểm tham quan du lịch đặt trưng, của tour du lịch “Tết cổ truyền của dân tộc” mà các công ty du lịch tại TP. Mỹ Tho lựa chọn. Nơi đây, thu hút hơn 600 hộ kinh doanh với hàng trăm chủng loại hoa khác nhau, nhiều khách du lịch rất thích thú với những loại hoa lạ, đẹp mắt chỉ có ở Việt Nam.

Chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia. Với kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, không những độc đáo về kiến trúc mà còn tinh tế trong phong cách.

Ngoài các điểm tham quan trên, du khách nước ngoài còn được vào nhà đón tết cùng gia đình người dân Nam bộ với các món ăn truyền thống, được tham gia gói bánh tét, đây là những điểm tham quan taọ ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Có thể nói, Tour “Tết cổ truyền của dân tộc” vừa hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Tiền Giang vào dịp Tết vừa giải quyết việc làm cho lao động nông thôn nhàn rổi và nhất là giới thiệu hương vị ngày Tết của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế.

MINH TOÀN