Tiền Giang hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đầu năm 2014

        (THTG) Thực hiện chỉ tiêu tuyển quân của Chính phủ giao năm 2014, đợt 1 này tỉnh Tiền Giang được giao chỉ tiêu tuyển chọn 900 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ thuộc các huyện Tân phước, Châu thành, Chợ Gạo, Gò công Tây, Gò công Đông và Huyện Tân phú Đông.

1

Từ sáng ngày 18/2 ở các địa phương đều tổ chức chu đáo, trang nghiêm lễ giao nhận quân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện ý chí quyết tâm của tuổi trẻ trước lúc lên đường nhập ngũ.

Đến dự và gởi gấm những tình cảm thắm thiết nhất đối với thanh niên thuộc đơn vị huyện Châu Thành có các đồng chí Trần Thế Ngọc – ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; thiếu tướng Lê Quang Trường- phó tham mưu trưởng Bộ Tư Lệnh Quân khu 9 cùng đại diện lãnh đạo chỉ huy và thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp.

2

Đợt 1 năm 2014 này, tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ giao quân tại Ban CHQS các huyện Châu Thành Tân Phước, Chợ Gạo, Gò công Tây, Gò công Đông và huyện Tân phú Đông với 900 thanh niên ưu tú được bàn giao cho 6 đơn vị gồm: Quân đoàn 4; Sư đoàn 8, Sư đoàn 330, Lữ 416, Lữ 962 Quân khu 9 và Biên phòng Tiền Giang. Mặc dù chỉ tiêu có thấp hơn năm 2013, nhưng nhìn chung chất lượng toàn diện trên các mặt như chính trị, văn hóa, sức khỏe thanh niên có sự đồng đều và cao hơn các năm trước, trong đó tỉ lệ đảng viên đạt 4,44% ( trong đó 12/40 đảng viên chính thức) còn lại được kết nạp từ 6 tháng trở lên; đoàn viên đạt trên 95%; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 60%; trình độ văn hóa cấp 3, cao đẳng – đại học đạt trên 55%; chuyên môn kỹ thuật đạt 14%;  tình nguyện 100%.

Ngoài thực hiện tốt các quy trình của công tác tuyển quân, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp còn làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng, phấn khởi và thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự.

Sau nghi thức chào cờ là lễ thắp lên ngọn đuốc truyền thống của quê hương và đánh hồi trống như thôi thúc thế hệ tuổi trẻ kế tục truyền thống đánh giặc giữ nước ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trang trọng, ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa thể hiện quyết tâm cao của thanh niên trước lúc lên đường cũng như đối với người ở lại  đều gởi gắm tình cảm sâu sắc, là động lực thôi thúc, động viên thanh niên hăng hái, phấn khởi, an tâm lên đường và nguyện ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt, để trờ thành những chiến sĩ ưu tú trong quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

  Với tinh thần cộng đồng trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực tập trung cao của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong  thực hiện công tác tuyển quân “tròn khâu” với phương châm “tuyển thanh niên nào chắc thanh niên đó, không bù đổi sau giao quân” đến thời điểm này, Tiền Giang đã cơ bản hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển quân mà Quân khu và Chính phủ giao trong năm 2014.

Nhóm phóng viên thời sự