Tiền Giang công bố hết dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm

(THTG) UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành quyết định số 3016/QĐ-UBND công bố hết dịch cúm A/H5N1 trên gia cầm tại các xã Tân Phú và Tân Thới, huyện Tân Phú Đông.

Trong thời gian tới, để ngăn chặn dịch có khả năng tái phát, đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, bảo vệ sức khoẻ con người và môi trường sinh thái, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành và huyện Tân Phú Đông tăng cường quản lý chặt chẽ các hộ chăn nuôi gia cầm; cơ sở ấp trứng và kinh doanh gia cầm; các chợ có kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tại 2 xã có dịch và các xã bị dịch uy hiếp thực hiện biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, cơ sở giết mổ, mua bán gia cầm. UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành chức năng thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch động vật, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm vào địa bàn huyện Tân Phú Đông.

    Qau gần một tháng phòng, chống dịch, các hộ dân và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi xã đã tiêu hủy hơn 4.500 con gia cầm. Ngành thú y tổ chức tiêm phòng cho 80.772 con gia cầm tại vùng có dịch và vùng bị dịch uy hiếp; cấp phát và phun xịt 68,4 lít thuốc sát trùng cho các hộ chăn nuôi thực hiện tiêu độc sát trùng chuồng trại và môi trường chăn nuôi. Chi Cục Thú y tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi địa phương thành lập 7 chốt kiểm dịch, tăng cường kiểm soát việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật ra vào vùng dịch.

Kim Nữ