Tiền Giang chú trọng chất lượng đào tạo trong năm học mới

(THTG) Mặc dù các trường đã dạy và học trước đó một tuần, nhưng năm học mới của tỉnh vẫn đánh dấu bằng đợt khai giảng truyền thống trước nay của giáo dục là ngày 5-9. Trong không khí các trường náo nức cho ngày tựu trường, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2012- 2013, thì ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang triển khai đến các trường chú trọng nâng chất lượng dạy và học, không chạy theo thành tích .

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất, mạng lưới trường lớp học, đội ngũ giáo viên để đảm bảo điều kiện tốt nhất sẳn sàng cho năm học 2012 – 2013. Theo đó, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 1.700 phòng học đáp ứng yêu cầu kiên cố hóa trường lớp.

 

Năm học 2012- 2013, toàn tỉnh có tổng số 5.000 trẻ nhà trẻ, 48.000 trẻ mẫu giáo. Bậc tiểu học có 140.650 học sinh. Bậc THCS có 94.500 học sinh, trong đó tuyển học sinh mới lớp 6 là 26.486 học sinh. Bậc THPT có 43.100 học sinh, trong đó tuyển mới học sinh lớp 10 là trên 16 ngàn học sinh. Về vấn đề học phí năm nay tỉnh không có chủ trương tăng học phí. Việc thu và sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2012- 2013 phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ. Không qui định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh. Nét mới trong ngày tựu trương năm này là các trường đã tổ chức các buổi lễ phát động học sinh với an toàn giao thông. Các buổi lễ này được tổ chức nhằm giúp các em có ý thức hơn trong việc tham gia giao thông, đặc biệt là trong tháng 9, tháng an toàn giao thông sắp tới.

 

Năm học vừa qua Tiền Giang tiếp tục củng cố vị trí là một trong những tỉnh đứng đầu ở khu vực ĐBSCL. Năm học mới này, ngành chỉ đạo các trường phải tập trung vào phương pháp chất lượng, không chạy theo thành tích. Công tác đào tạo học sinh giỏi chủ yếu tập trung bậc THCS, THPT, còn bậc tiểu học không tạo áp lực học quá tải cho học sinh .

Năm học mới chính thức bắt đầu. Đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển toàn diện cho học sinh là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang trong năm học2012- 2013.