Tiền Giang: 2 Trường hợp trở về từ Quảng Nam tiếp tục âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

(THTG) Sáng 15-8, Bác sĩ CKII. Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang, cho biết Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh vừa phản hồi thông tin 2 trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, tiếp tục có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 13/8/2020, ông Nguyễn Thanh H và bệnh nhân Nguyễn Thanh B. là con ông H, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, đồng thời tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Đến sáng ngày 14/8, bệnh viện tiếp tục lấy mẫu để xét nghiệm lần 2.

242 2

Lấy mẫu xét nghiệm tại khu cách ly tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Thanh Hoàng

Trước đó, tối 11-8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thanh B., 19 tuổi, ngụ xã Bình Phú được người dân đưa đến cấp cứu. Bệnh viện đã liên hệ với thân nhân của bệnh nhân B. và khi ông Nguyễn Thanh H., cha của bệnh nhân B. đến bệnh viện, lúc này bệnh viện phát hiện 2 cha con ông H. đi từ vùng dịch Quảng Nam về địa phương. Do bệnh nhân có sốt, đau họng nên Bệnh viện đã tiến hành cách ly và lấy mẫu chuyển đến Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện tại, sức khỏe của cả 2 cha con ông H. ổn định, đang được cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy theo quy định.

Thanh Hoàng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang