Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm Tiền Giang

       (THTG) Nằm trong hoạt động chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam, Ngày 10/3, đoàn công tác Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND) do Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Thongsing Thammavong. dẫn đầu đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang. Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ Nuớc CHDCND Lào có Phó Thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Untitled 1

        Tiếp đón đoàn tại Tiền Giang có bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang Trần Thế Ngọc, Phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang, phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Kim Mai và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nước CHDCND Lào Thongsing Thammavong. cùng đoàn đại biểu cấp cao Lào, đến một số tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có Tiền Giang lần này là cơ hội để tăng cường giao lưu, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực của 2 quốc gia. Nhất là hợp tác phát triển các lĩnh vực kinh tế,  văn hóa, thể thao, du lịch giữa các địa phương của 2 nước.

       Việt Nam và Lào có mối quan hệ hợp tác hữu nghị rất đặc biệt, phát triển toàn diện hơn 50 năm. Mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào “mãi mãi xanh tươi – đời đời bền vững” và đang ngày càng phát triển đi vào chiều sâu hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.

Thanh Thảo