Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 30.6, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đến làm việc và kiểm tra về công tác tổ chức kì thi tại cụm thi liên tỉnh Tiền Giang – Bến Tre.

Ông Trần Thanh Đức phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền giang cùng các thành viên ban chỉ đạo kì thi THPT tỉnh Tiền Giang tiếp đoàn.  Ông Võ Ngọc Hà hiệu trưởng trường đại học Tiền Giang báo cáo với đoàn công tác tổ chức phục vụ kì thi, đến thời điểm này các khâu chuẩn bị đã hoàn tất. Cụm thi liên tỉnh được UBND 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre quan tâm sâu sát. Qua các đợt kiểm tra đã góp phần giúp các điểm thi điều chỉnh những thiếu sót, khắc phục khó khăn để đáp ứng tốt cho kì thi. Thí sinh đăng ký dự thi trong sáng ngày 30.6 đạt 99,1%.

 03

 Ảnh: Trần Liêm

Đối với cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cũng được ngành giáo dục tỉnh thực hiện chu đáo từ việc tổ chức ôn thi đến khâu làm hồ sơ, tổ chức thi thử đến hướng dẫn qui chế thi cho lực lượng giáo viên và thí sinh. Đến sáng 30 .6 có 1247 thí sinh đến làm thủ tục thi, tỷ lệ 97%, vắng 26 thí sinh.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý về công tác triển khai đề đi, công tác bảo quản, in sao đề thi. Đối với lực lượng thí sinh thi tự do, Thứ trưởng lưu ý những trường hợp không đến đăng ký dự thi trong sáng ngày 30.6, các cụm thi cần có sự phối hợp với nhà trường,  chính quyền địa phương tìm hiểu nguyên nhân vắng, kịp thời liên lạc hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em đến dự thi.

4

Ảnh: Trần Liêm

Thứ trưởng Bùi văn Ga nhấn mạnh, qua thực tế giám sát kiểm tra đã thấy sự giảm áp lực vật chất từ 4 kì thi xuống còn 1 kì thi, giảm áp lực tinh thần cho thí sinh, các địa phương đã có sự hỗ trợ tính cực cho thí sinh. Tạo tinh thần thoải mái, nhất trước khi vào phòng thi. Đoàn lưu ý vấn đề đảm bảo an ninh trật tự trong khâu vận chuyển đề thi và công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc y tế cho thí sinh. Tất cả luôn trong tinh thần sẵn sàng để góp phần cho kì thi thành công.

Thanh Thảo