Thời tiết làm người trồng hoa tết bất an

(THTG) Đến thời điểm này, hoa ở các làng của xã Mỹ Phong – Thành phố Mỹ Tho Tiền Giang đã sẵn sàng phục vụ Tết Quý Tỵ. Tuy nhiên, trước những diễn biến bất thường của thời tiết người trồng hoa luôn cảm thấy bất an…

Những người trồng hoa cho biết, năm nay là năm nhuận, gió chướng, sương mù nhiều cộng với những cơn mưa trái mùa đã làm cho những vườn hoa bị ảnh hưởng không nhỏ.

 

Những ngày gần đây tại làng hoa Mỹ Phong, một trong những vùng trồng hoa nổi tiếng nhất của tỉnh Tiền Giang, không khí làm việc của bà con sôi động, tất bật mong “cứu” những chậu hoa nở đúng dịp.

 

Chú Bảy Tạo, một trong những người trồng hoa lâu năm tại xã Mỹ Phong, cho biết, thời tiết không ủng hộ khiến hơn 2.000 chậu hoa các loại của gia đình ông có những biểu hiện khác thường, có ruộng nở sớm, có ruộng nở muộn.
 
Thời tiết không ủng hộ người trồng hoa tết


Thời tiết không ủng hộ người trồng hoa tết

 

 

Những người trồng mai tại Tiền Giang cũng đang đứng ngồi không yên khi chưa Tết mà hoa mai đã nở 2 đợt. Nhiều người trồng mai cho biết, đến Tết mai trên địa bàn tỉnh cũng chỉ còn khoảng 30%.
 Chưa Tết hoa mai đã nở vàng rực khiến nhà vườn lo lắng bị thất thu

 

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, cho biết, hiện nay toàn xã có 175 hộ trồng hoa với diện tích hơn 24 ha. Trồng hoa là công việc mang lại thu nhập chính của người dân nơi đây song thời tiết bất thường khiến người dân lao đao. Hơn lúc nào hết, người trồng hoa đang tất bật túc trực trên các ruộng hoa để mong xử lý cho hoa nở đúng hẹn với đất trời.