Tân Phú Đông thả tôm sú giống ra môi trường thiên nhiên

( THTG) Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Ngành thủy sản (1/4/1959 – 1/4/2014), mới đây tại khu vực nuôi trồng thủy sản ấp Cồn Cống, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, Chi cục Thủy sản phối hợp cùng Hội Nghề cá tỉnh Tiền Giang, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tân Phú Đông tổ chức thả 60.000 con tôm sú giống ra môi trường thiên nhiên.

1

Trước khi tiến hành thả tôm giống, đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản đã tuyên truyền phổ biến những lợi ích trong việc duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản góp phần quan trọng trong việc cân bằng môi trường sinh thái biển, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không đánh bắt thủy sản còn nhỏ, không sử dụng các loại hóa chất độc hại, xung diện và thuốc nổ để đánh bắt thủy sản. Bảo vệ nguồn lợi thủy sản là góp phần bảo vệ môi trường làm cho cuộc sống của bà con ngư dân ngày càng ổn định và phát triển.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho những hộ gia đình ngư dân không may bị tai nạn trên biển tại địa bàn xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông.

Ngọc Thơ