Sản lượng khai thác biển của Tiền Giang tăng thêm 12%

(THTG) Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng khai thác biển của tỉnh Tiền Giang đạt 60.100 tấn. Riêng trong tháng 7 đạt 10.500 tấn, tăng 12% so với tháng trước do không có bão hoặc áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển Đông, thời tiết thuận lợi.

Toàn tỉnh hiện có 1.368 phương tiện khai thác thủy hải sản, với tổng công suất gần 282.000 CV, tăng thêm 4 phương tiện so với tháng trước. Ngư trường khai thác chủ yếu của các đội tàu lưới vây kết hợp ánh sáng, lưới rê, câu mực từ 6 đến 8 vĩ độ Bắc, 106 đến 108 kinh độ Đông vùng biển Đông Nam bộ. Riêng đội tàu lưới kéo, câu tay, đóng đáy,….ngư trường hoạt động chủ yếu ở khu vực Ba Động, Vũng Tàu, Côn Sơn,…Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, không có trường hợp tàu cá của tỉnh Tiền Giang khai thác vi phạm lãnh hải của nước ngoài.

Để hoạt động khai thác biển đạt hiệu quả cao, cùng với việc tăng cường quản lý, tuyên truyền chủ phương tiện thực hiện đúng các quy định về đăng ký, đăng kiểm, phòng chống lụt bão, phạm vi ngư trường khai thác,…Chi cục Thủy sản Tiền Giang đã thành lập được 8 tổ hợp tác và 53 tổ đoàn kết khai thác trên biển, với gần 1.000 tàu cá tham gia.