Samsung thua kiện Apple ngay trên sân nhà

      Hãng công nghệ Samsung của Hàn Quốc đã thua kiện đối thủ khổng lồ Apple của Mỹ ngay trên sân nhà sau khi một tòa án nước này bác bỏ mọi cáo buộc của Samsung liên quan đến bằng sáng chế.

Đây là một trong những vụ tranh cãi pháp lý dai dẳng liên quan đến bản quyền giữa hai tập đoàn sản xuất thiết bị thông minh lớn nhất thế giới.

Trong phán quyết công bố ngày 12/12, tòa án trên đã khẳng định, Apple không hề vi phạm bằng sáng chế của Samsung về tính năng tạo tin nhắn nhóm và hiển thị tin nhắn ngắn trên thiết bị thông minh như hãng này đưa ra trước đó.

Tòa án cho rằng Apple có thể dễ dàng phát triển các sản phẩm của mình dựa trên những công nghệ sẵn có. Ngoài ra, tòa cũng bác yêu cầu của Samsung đòi Apple phải bồi thường 95.092 USD cho những thiệt hại. Tòa án trên cũng đồng thời bác yêu cầu của Samsung đòi tòa ban lệnh cấm bán các sản phẩm thông minh của Apple như iPhone hay iPad tại thị trường Hàn Quốc.

Trong một phản ứng đầu tiên, Samsung bày tỏ sự thất vọng đối với phán quyết trên của tòa và cho biết sẽ tiếp tục có các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ các sản phẩm trí tuệ của mình.

Nguồn Chính phủ