Ra mắt Phường Văn hóa phường 6, TP. Mỹ Tho

Sáng ngày 19/1/2013, Ủy ban nhân dân TP. Mỹ Tho đã tổ chức Lễ ra mắt Phường Văn hóa phường 6. Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trần Kim Mai và Lê Văn Hưởng; Bí thư Thành ủy Huỳnh Đức Minh và Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Kết cùng 400 nhân dân trong phường.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Mỹ Tho cắt băng khánh thành Phường Văn hóa phường 6.

Sau thời gian thực hiện chủ trương xây dựng Phường Văn hóa, Đảng bộ phường 6 đã đạt trong sạch vững mạnh; hoạt động của HĐND, UBND, các đoàn thể ngày càng có hiệu quả, thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm. Với nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, năm 2012, phường 6 đã được công nhận Phường không có tệ nạn ma túy mại dâm; không có trẻ em làm trái pháp luật, trọng án không xảy ra; thực hiện đạt các tiêu chí văn hóa, tạo nên sự đổi thay đáng kể của phường hiện nay so với trước đây, khi chưa xây dựng Phường Văn hóa, kinh tế của người dân phường 6 chủ yếu là kinh doanh nhỏ lẻ, lao động phổ thông, tỷ lệ thất nghiệp cao, thu nhập bình quân chỉ 9 triệu đồng/người/năm. Trạm Y tế phường nhỏ hẹp, không đủ diện tích bố trí các phòng khám và điều trị bệnh; chỉ có 1 khu phố được công nhận khu phố văn hóa; không có nơi để sinh hoạt văn hóa văn nghệ cho người dân. Tình hình trộm cắp vặt, nhậu say gây rối, đánh nhau,… chưa được kiềm chế. Đến nay, đời sống của người dân đã được nâng lên, thu nhập bình quân là 19,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,54% tổng số hộ. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được cải thiện, Trạm y tế khang trang hơn, đảm bảo yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Mặc dù hiện nay phường vẫn còn 12 Dự án tồn đọng, gây ảnh hưởng không ít đến đời sống, cảnh quan môi trường, nhưng phường đã tích cực vận động nhân dân bảo vệ môi trường sạch – đẹp.Trong khi chưa có Nhà Văn hóa mới, phường đã sửa chữa nhà chờ của bến phà cũ để làm nơi sinh hoạt văn hóa cho người dân. Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển khá, Phường 6 là đơn vị đầu tiên của TP. Mỹ Tho tổ chức thi Ban Chủ nhiệm khu phố văn hóa, góp phần vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí của Phường Văn hóa.

Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận Phường Văn hóa cho lãnh đạo phường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, biểu dương những thành tích của phường; đồng thời chỉ đạo: Ban Chỉ đạo của TP Mỹ Tho và Ban Chỉ đạo Phường 6 cần tập trung khắc phục tốt những hạn chế; tổ chức quán triệt trong cán bộ và nhân dân các văn bản hướng dẫn thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của Ban Chỉ đạo tỉnh trong giai đoạn mới, để cán bộ và nhân dân thông suốt, tạo sự đồng thuận cao, phát huy sức mạnh của nhân dân và cả hệ thống chính trị vào việc giữ vững và nâng chất Phường Văn hóa. Đảng bộ, chính quyền Phường 6 cần có nhiều giải pháp để tiếp tục phát triển kinh tế, xã hội và không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Trong đó, chú ý giải pháp thu hút nguồn lực xã hội hóa để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của phường. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thành phố cần sớm có kế hoạch chuyển đổi danh hiệu Phường Văn hóa  lên Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, theo qui định mới của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của Ban Chỉ đạo tỉnh, góp phần đưa TP. Mỹ Tho đạt các tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2015. Toàn thể nhân dân phường 6 cần tiếp tục chung sức đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền quyết tâm ra sức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, đặc biệt là xây dựng gia đình văn hóa và đời sống văn hóa trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch UBND phường trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích.

Ông Huỳnh Đức Minh, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và toàn thể nhân dân phường 6 tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, vận dụng vào điều kiện thực tế trên địa bàn phường, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, phát huy thế mạnh sẵn có của phường, tập trung phát triển kinh doanh – dịch vụ tổng hợp, tiểu thủ công nghiệp, nâng cao đời sống văn hóa – tinh thần của nhân dân, đảm bảo tốt an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường củng cố công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Cần phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết của Thành ủy và của Đảng bộ phường; chú ý sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, nhân các điển hình tiên tiến và khen thưởng kịp thời.

Dịp này, UBND phường đã trao Giấy khen cho 13 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích.