Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

(THTG) Sáng 17/4, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang dự và phát động chương trình.

  thuc pham 2

thuc phan 3

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Ảnh: Thanh Hoàng

Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, với nhiều hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhấn mạnh, việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà còn tác động đến sự phát triển toàn xã hội. Trong những năm qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, trong đó nguyên nhân từ ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm còn hạn chế, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và đề nghị các ngành chức năng phát huy vai trò quản lý nhà nước và phối hợp tốt triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

vlcsnap-2018-04-17-09h08m50s111

vlcsnap-2018-04-17-09h07m29s806

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Phi Phụng

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu trong tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm này, cần tập trung tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, cần tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; để giảm thiểu ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Thanh Xuân

Các bài viết cùng chuyên mục