Nhộn nhịp chợ đêm Mỹ Tho

      (THTG) Chợ đêm Mỹ Tho được chia làm 2 khu vực, khu thương mại và khu ẩm thực.

Trong không khí cận tết, việc mua bán ở khu thương mại đang nóng dần lên.Hiện khu này chiếm 145 quầy sạp, trong đó có đến 138 gian hàng bán quần áo, còn lại là mua bán giày, dép, mắt kính, túi xách, trang sức, mền gối…..

1

          Theo ban quản lý chợ và các tiểu thương nơi đây, thì sức mua hiện tăng hơn 50% so với những tháng trước đây. Lượng hàng hoá cũng được các tiểu thương chuẩn bị tăng hơn 1/3 so nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân.

          Dạo quanh một vòng chợ đêm chúng tôi nhận thấy: các gian hàng được sắp xếp theo từng khu vực một cách gọn gàng. Lối đi thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người xem. Giá cả được niêm yết rỏ ràng, cụ thể gíup người mua an tâm hơn.

3

          Thường thì chợ đêm bắt đầu từ 18 giờ cho đến khoảng hơn 21 giờ. Những ngày cuối năm này chợ mở cửa sớm hơn khoảng từ 16 giờ đến 23 giờ đêm.

        Càng về đêm chợ càng đông khách. Không khí mua bán vì thế cũng tấp nập. chợ nhộn nhịp hẳn lên. Khách hàng cũng đa dạng và từ nhiều nơi tụ về như: công nhân, nông dân, viên chức, trí thức… ở các huyện trong tỉnh và một số người dân của tỉnh Long An và Bến Tre.

            Đến với chợ đêm ngoài việc mua sắm, thì mọi người đến đây còn để cảm nhận không khí mua bán tấp nập về đêm, một nét sinh hoạt mới của dân Mỹ Tho, đây còn là dịp để thư giản sau một ngày lao động mệt nhọc.

Thùy Trang