+ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết tặng bà Lê Thị Lụa, ngụ khu phố 2, phường 2, thị xã Cai Lậy, là gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn về nhà ở với kinh phí 55 triệu đồng + Thành ủy Mỹ Tho triển khai các quy định, hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy + Bế mạc bóng đá bóng đá mini công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang tỉnh Tiền Giang năm 2019 + Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức sơ kết mô hình “Nuôi xen canh tôm càng xanh toàn đực - lúa”. + Trên 107% người nhiễm HIV tại Tiền Giang biết được tình trạng bệnh + Kỳ họp lần thứ 11, HĐND tỉnh Tiền Giang “nóng” với phần chất vấn và trả lời chất vấn...

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát

Một học sinh trung học ở bang California – Mỹ đã xả súng nhằm vào bạn học hôm 14-11, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra tại Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, vào ngày sinh nhật lần thứ 16 của nghi phạm. Y sử dụng viên đạn cuối cùng để bắn vào đầu tự sát nhưng sống sót và đang trong tình trạng nguy kịch, giới chức thực thi pháp luật cho biết.

“Làm sao để thoát khỏi thảm kịch xả súng? Đây là một sự kiện đau thương. Nó xảy ra quá thường xuyên” – ông Robert Lewis, từ văn phòng Cảnh sát trưởng Thung lũng Santa Clarita, khẳng định trong buổi họp báo hôm 14-11.

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát - Ảnh 1.

Vụ xả súng hôm 14-11 khiến 2 học sinh thiệt mạng và 3 học sinh bị thương. Ảnh: AP

Tại buổi họp báo cùng ngày, ông Kent Wegener, từ Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, cho biết các nạn nhân thiệt mạng gồm một nữ sinh 16 tuổi và một nam sinh 14 tuổi. Những nạn nhân bị thương gồm 2 nữ sinh 14 và 15 tuổi cùng một nam sinh 14 tuổi.

“Video hiện trường rõ ràng cho thấy đối tượng rút súng từ ba lô, nã đạn và gây thương vong cho 5 người trước khi tự bắn vào mình” – ông Wegener nói.

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát - Ảnh 2.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút (giờ địa phương), Ảnh: AP

Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu động cơ gây án của kẻ xả súng. Cảnh sát hiện vẫn chưa công bố danh tính nghi phạm, chỉ tiết lộ y là người gốc Á và hành động một mình.

Vụ việc nêu trên tiếp tục làm gia tăng căng thẳng cuộc tranh luận về kiểm soát súng và quyền sở hữu súng của người dân. Theo Everytown, nhóm vận động kiểm soát súng chặt chẽ hơn, đây ít nhất đã là vụ xả súng lần thứ 85 trong năm nay.

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát - Ảnh 3.

Cảnh sát chưa công bố danh tính nghi phạm, chỉ tiết lộ y là một học sinh châu Á. Ảnh: AP

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*