+ Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Mỹ Tho tiếp nhận 1.130 hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các học sinh đã tốt nghiệp THCS lớp 9 năm học 2019-2020. + Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Minh Tiến, hộ nghèo của xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước + Ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang có buổi tiếp và trao đổi với ngài Apirat Sugondhabhirom - Tân Tổng lãnh sự Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh. + Thống kê của Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh cho thấy, Tiền Giang là tỉnh có số ca mắc cao thứ 5 và số ca mắc trên 100.000 dân đứng thứ 7/20 tỉnh thành phía Nam. + Ban chỉ đạo phòng không nhân dân (PKND) huyện Gò Công Đông tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 74/2015 của Chính phủ về Phòng không nhân dân, giai đoạn 2015 – 2020...

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát

Một học sinh trung học ở bang California – Mỹ đã xả súng nhằm vào bạn học hôm 14-11, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra tại Trường Trung học Saugus, TP Santa Clarita, vào ngày sinh nhật lần thứ 16 của nghi phạm. Y sử dụng viên đạn cuối cùng để bắn vào đầu tự sát nhưng sống sót và đang trong tình trạng nguy kịch, giới chức thực thi pháp luật cho biết.

“Làm sao để thoát khỏi thảm kịch xả súng? Đây là một sự kiện đau thương. Nó xảy ra quá thường xuyên” – ông Robert Lewis, từ văn phòng Cảnh sát trưởng Thung lũng Santa Clarita, khẳng định trong buổi họp báo hôm 14-11.

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát - Ảnh 1.

Vụ xả súng hôm 14-11 khiến 2 học sinh thiệt mạng và 3 học sinh bị thương. Ảnh: AP

Tại buổi họp báo cùng ngày, ông Kent Wegener, từ Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles, cho biết các nạn nhân thiệt mạng gồm một nữ sinh 16 tuổi và một nam sinh 14 tuổi. Những nạn nhân bị thương gồm 2 nữ sinh 14 và 15 tuổi cùng một nam sinh 14 tuổi.

“Video hiện trường rõ ràng cho thấy đối tượng rút súng từ ba lô, nã đạn và gây thương vong cho 5 người trước khi tự bắn vào mình” – ông Wegener nói.

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát - Ảnh 2.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút (giờ địa phương), Ảnh: AP

Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu động cơ gây án của kẻ xả súng. Cảnh sát hiện vẫn chưa công bố danh tính nghi phạm, chỉ tiết lộ y là người gốc Á và hành động một mình.

Vụ việc nêu trên tiếp tục làm gia tăng căng thẳng cuộc tranh luận về kiểm soát súng và quyền sở hữu súng của người dân. Theo Everytown, nhóm vận động kiểm soát súng chặt chẽ hơn, đây ít nhất đã là vụ xả súng lần thứ 85 trong năm nay.

Mỹ: Học sinh gốc Á xả súng ở California, dùng viên đạn cuối tự sát - Ảnh 3.

Cảnh sát chưa công bố danh tính nghi phạm, chỉ tiết lộ y là một học sinh châu Á. Ảnh: AP

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*