Luis Suarez sẽ thoát án phạt của FIFA!?

Một tin vui đến với người hâm mộ CLB Barcelona và tiền đạo Luis Suarez. Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) nhiều khả năng sẽ can thiệp vào án phạt của FIFA và giúp tiền đạo này có thể sớm ra mắt và thi đấu cho đội bóng xứ Catalan.

 02

Suarez đón tin vui từ CAS

 Suarez hiện bị FIFA treo giò 9 trận đấu quốc tế, cấm mọi hoạt động bóng đá trong 4 tháng và phải nộp số tiền lên tới 82.000 euro. Án phạt được đưa ra sau khi Suarez có hành động phi thể thao cắn vào vai của hậu vệ Chiellini bên phía Italia ở lượt đấu cuối vòng bảng World Cup 2014.

 

FIFA không cấm Suarez chuyển tới thi đấu cho một đội bóng khác và điều đó đã giúp chân sút này thỏa ước nguyện của mình được trở lại giải La Liga thi đấu cho Barcelona với giá chuyển nhượng 88 triệu euro. Tuy nhiên, Suarez sẽ phải chấp hành nghiêm túc án phạt của FIFA tới cuối tháng 10/2014. Thậm chí, ngay cả lễ ra mắt và chào sân Nou Camp của Suarez cũng bị FIFA tuýt còi.

 

Tuy nhiên, tin vui đã đến với Suarez sau khi Barcelona gửi đơn kháng án lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS). Đại diện của CAS cho hay, nhiều khả năng họ sẽ chấp thuận đề nghị của Barcelona cho phép Suarez thi đấu trở lại nhưng án phạt cấm thi đấu cho đội tuyển quốc gia vẫn sẽ giữ nguyên.

 

“Chúng tôi đã bàn bạc và nhiều khả năng sẽ thống nhất giảm án phạt cho Suarez. Cậu ấy có thể tập luyện, ra mắt CĐV và thi đấu cho Barcelona ngay từ đầu mùa giải. Án phạt sẽ chỉ áp dụng với cấp đội tuyển quốc gia”, một đại diện của CAS khẳng định với báo chí.

 

Suarez trước đó đã tỏ ra hối lỗi khi công khai xin lỗi Chiellini và chấp thuận nộp phạt 82.000 euro.

Nguồn Vnmedia