Lồng đèn truyền thống lên ngôi

(THTG) Cứ mỗi dịp Trung thu về các tuyến đường trong thành phố Mỹ Tho bày bán rất nhiều các loại lồng đèn, mặt nạ, cá chép,  đầu lân. Đặc biệt năm nay các loại lồng đèn truyền thống và các mẫu lồng đèn mới được sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết Trung thu.

1

Rất nhiều lồng đèn  trung thu truyền thống được trưng bày bắt mắt tại các cửa hàng trên các tuyến đường Ấp Bắc, Hùng Vương, thành phố Mỹ Tho

2

Đèn ông sao vẫn là loại đèn truyền thống nhất, gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ của bao thế hệ người Việt Nam.

3

4

Lồng đèn truyền thống Việt Nam làm từ chất liệu tre, nhựa, giấy, bóng kiếng được ưa chuộng, bởi giá thành rẻ, mẫu mã có nhiều cải tiến.

5

6

Rất nhiều loại lồng đèn  mang hình ảnh những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu từ các bộ phim hoạt hình

7

Người tiêu dùng lựa chọn lồng đèn truyền thống Việt Nam với lý do phổ biến là lo sợ những ảnh hưởng về sức khỏe và tính chất bạo lực của lồng đèn Trung Quốc.

8

Những mẫu lồng đèn đồ chơi giáo dục giúp bé phát triển các kỹ năng do Việt Nam sản xuất được nhiều phụ huynh lựa chọn.

9

Những chiếc lồng đèn mini được bày bán trước cổng trường trên đường Hùng Vương đơn giản nhưng đẹp mắt với giá từ 20.000 đến 25.000.

10

Một chủ cửa hàng trên đường Ấp Bắc cho biết bên cạnh lồng đèn truyền thống thì cũng có số ít phụ huynh vẫn lựa chọn lồng đèn do Trung Quốc sản xuất cho con em bởi mẫu mã và màu sắc bắt mắt tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo.

12

11

Những đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc đã nhường chỗ cho các mặt hàng đồ chơi Việt Nam như lồng đèn cá chép, đèn kéo quân…Đồ chơi trung thu truyền thống mang tính nhân văn và gần gũi với người Việt Nam hơn.

MT – VQ

 

Tags: