Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thăm tỉnh Savannakhet

(THTG) Trong chương trình làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Tiền Giang do ông Trần Thế Ngọc- Ủy viên BCH TW Đảng , Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Savannakhet.

Tiến sĩ Xú– Phăn Keo– Mi –Xay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã đón tiếp đoàn. Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet Nguyễn Nam Cường đã đến tham dự buổi tiếp.

03

Ông Trần Thế Ngọc , Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang thông tin với lãnh đạo tỉnh Savannakhet về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Tiền Giang. Bí thư tỉnh ủy cho biết chuyến thăm Savannakhet là cơ hội để tỉnh trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành; đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Tiền Giang tìm hiểu môi trường đầu tư và thị trường của tỉnh bạn.

Tiến sĩ Xú–Phăn Keo– Mi –Xay đã giới thiệu với đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Savannakhet. Ông bày tỏ niềm hân hạnh được đón tiếp đoàn và nhận lời mời sang thăm Tiền Giang trong thời gian thích hợp.

Savannakhet là thủ phủ của miền Trung nước Lào. Đây là tỉnh lớn nhất, có dân số đông nhất và kinh tế phát triển nhanh nhất của nước Lào. Tỉnh Savannakhet nằm trên hành lang kinh tế Đông Tây nối Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Trong những năm qua, tỉnh thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài đến đầu tư trong lãnh vực công nghiệp như lắp ráp ô tô, xe máy… Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã đến tìm hiểu và đầu tư tại Savannakhet.

Thanh Thảo